Phong thủy đám cưới cho ngày trọng đại diễn ra suôn sẻ

Những nguyên tắc phong thủy đám cưới cần lưu ý trong ngày cưới dưới đây sẽ giúp hạnh phúc lứa đôi lâu bền, viên mãn

Đám cưới là ngày trọng đại đánh dấu cuộc sống mới của cô dâu và chú rể. Những nguyên tắc phong thủy đám cưới cần lưu ý trong ngày cưới dưới đây sẽ giúp hạnh phúc lứa đôi lâu bền, viên mãn.

NHỮNG CHI TIẾT PHONG THỦY ĐÁM CƯỚI CẦN CHÚ Ý ĐỂ NGÀY VUI THÊM MAY MẮN

Áo cưới cô dâu không nên có túi

Đa số áo cưới đều không gắn túi; nhưng một số kiểu áo vẫn có túi nhỏ phía trong. Đây là điều cần tránh. Túi áo sẽ rất thuận tiện để bạn cất giữ các vật dụng nhỏ; trong khi chiêu đãi khách mời. nhưng trong phong thủy đám cưới; đó lại mang ý nghĩa rằng bạn đang đem cả tài vận của gia đình mình ra khỏi nhà.

Đừng ngại khóc trong ngày xuất giá

lấy chồng xa hay gần, trong ngày xuất giá, lúc bố mẹ và người thân đưa dâu, hầu như cô dâu nào cũng không cầm lòng được. Những giọt nước mắt trong ngày trọng đại này; theo phong thủy đám cưới; hóa ra lại là điềm tốt. Thậm chí nhiều người còn quan niệm; cô dâu khóc càng lâm li thì cuộc sống sau này càng may mắn.

Bước qua ngạch cửa khi về nhà chồng

Sau khi được rước về nhà chồng, cô dâu nên bước chân qua khỏi ngạch cửa; không nên giẫm lên dù là vô ý. Việc giẫm lên ngạch cửa ngụ ý rằng; cuộc sống làm dâu sau này sẽ gặp nhiều trở ngại, khó vượt qua được khó khăn, thử thách.

Người thân nếu trong cảnh góa thì nên tránh

Theo phong thủy đám cưới; trong ngày cưới, thân bằng quyến thuộc và bạn bè gần xa đến chúc phúc là niềm vui lớn cho cô dâu, chú rể. Tuy nhiên, ngày cô dâu xuất giá; góa phụ nên tránh đưa dâu. Trong tiếng Hán, “góa” phát âm giống như “cô”, đồng âm với “cô độc”; nếu tham gia hôn lễ có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc của cô dâu.

Không nằm lên giường khi hôn lễ chưa kết thúc

Kết hôn là chuyện vui nhưng cũng không kém phần tất bật. Song, lời khuyên cho cô dâu là dù có thấm mệt cũng không nên nằm xuống giường; nhất là khi đám cưới còn đang diễn ra. Điều này theo phong thủy đám cưới; ngụ ý rằng cuộc sống mới nơi nhà chồng sẽ dễ gặp bệnh tật. Nếu quá mệt, hãy ngồi nghỉ ngơi trên ghế tựa.

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÊM TÂN HÔN THĂNG HOA

Kiểu dáng phòng tân hôn

Với nhà ở thông thường, các gian phòng được thiết kế vuông vức; hoặc không có góc khuyết thì mới có phong thủy đám cưới tốt. Thế nên, phòng tân hôn càng phải tuân thủ quy tắc này. Những góc khuyết hoặc dư đều có thể sinh sát khí; ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và sức khỏe về sau.

Cây cảnh và nội thất

Phòng tân hôn kỵ nhất là đặt hoa ở đầu giường, đây là lỗi phong thủy đám cưới mà nhiều người mắc phải; vì cho rằng trang trí hoa lá trên giường ngủ sẽ tạo nên sự lãng mạn, ngọt ngào. Đặt hoa ở đầu giường, nhất là hoa giả, sẽ khiến cô dâu chú rể dễ gặp vận đào hoa xấu; về sau có thể xảy ra bất hòa hoặc bị người thứ ba xuất hiện và phá hoại.

Ánh sáng và khí trời

Khi trang trí phòng tân hôn, cô dâu và chú rể nên đảm bảo phòng luôn sáng sủa và đầy đủ ánh sáng. Phòng quá tối sẽ khiến hỷ khí biến thành ám khí; ảnh hưởng phong thủy nhà ở và hạnh phúc vợ chồng. Ngoài ra, phòng còn cần thoáng khí để giúp thải các trường khí xấu ra ngoài và đem lại từ trường tốt, có lợi cho sức khỏe.

Chú ý giường ngủ

Giường ngủ là vật tối quan trọng trong ngày tân hôn. Bạn không nên để gương chiếu vào giường ngủ; vì dễ gây giật mình và sinh sát khí. Tránh đặt giường đối diện nhà vệ sinh; vì uế khí trong đó không tốt cho sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Nếu không cải thiện được bố cục, bạn có thể dùng bình phong để hóa giải sát khí.

Trần nhà và đèn treo

Trần nhà và đèn treo có chức năng thắp sáng và đem lại vẻ mỹ quan cho căn phòng. Song, bạn không nên trang trí trần nhà; hoặc chọn đèn treo có các hình thù kỳ lạ. Sát khí từ những thứ này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng về lâu về dài.

Bài: Lê Phương
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua