Phòng ngừa bệnh trầm cảm bằng… tinh trùng

Bạn có biết, ngoài để duy trì nòi giống, tinh trùng của đàn ông còn khá hữu ích khi dùng để phòng ngừa bệnh trầm cảm? Nếu chưa tin thì bạn đọc ngay thông tin bên dưới nhé

Trầm cảm đang là căn bệnh tâm lý phổ biến, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống tinh thần của những người mắc phải tình trạng này. Ngoài những liệu pháp chữa trị phức tạp và dài lâu, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra một “phương thuốc” đặc biệt khác khá hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh trầm cảm, đó là… tinh dịch của nam giới.

Tinh dịch phòng ngừa bệnh trầm cảm bằng cách làm phụ nữ vui hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Albany, thành phố New York, Mỹ, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 293 tình nguyện viên là nữ giới để nhận biết và phân tích những thay đổi khi có sự xuất hiện của tinh dịch bên trong cơ thể họ.

Phong ngua benh tram cam hinh anh 1

Kết quả cho thấy, sau khi quan hệ tình dục không có phương pháp bảo vệ, các tình nguyện viên nữ này cảm thấy thoải mái, phấn khởi và ngủ ngon hơn. Sự linh hoạt, nhạy bén và vận dụng tốt kiến thức của họ cũng được thể hiện rõ hơn qua những bài kiểm tra nhận thức. Điều này kết hợp với các chi tiết khác về thể lực và tâm lý đã giúp các chuyên gia đưa ra kết luận tinh dịch giúp phụ nữ phòng ngừa bệnh trầm cảm tốt hơn.

Phong ngua benh tram cam hinh anh 2

Theo đó, ngoài tinh trùng, trong tinh dịch của đàn ông có đến ba chất quan trọng giúp chống trầm cảm tốt là thyrotropin, melatonin và serotonin. Ngoài ra, trong tinh dịch còn chứa các chất giúp an thần, làm tinh thần sảng khoái (estron), tăng cường tình cảm lứa đôi (cortisol) và giúp phụ nữ luôn tươi trẻ, khỏe mạnh, vui tươi (oxytocin).

Chống bệnh trầm cảm, nhưng đừng đón bệnh nhạy cảm

Như vậy, trừ phi bạn tình chưa đủ làm bạn tin tưởng, việc quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ vẫn là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích về thể chất lẫn tinh thần cho cả hai.

Phong ngua benh tram cam hinh anh 3

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì muốn phòng ngừa bệnh trầm cảm mà sẵn sàng “hiến thân” cho các loại bệnh lây lan qua đường tình dục. Chẳng ai muốn đi gặp bác sỹ vì những vết mụn giộp lỡ lầm đâu. Nếu chưa thực sự chắc chắn về đối phương, hãy dùng bao cao su và các biện pháp bảo vệ hiệu quả khác nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua