Phòng bệnh Zika trong thai kỳ & Chủng ngừa an toàn cho trẻ nhỏ

Nếu muốn phòng ngừa bệnh Zika cho thai nhi, các bạn hãy tham gia chương trình Phòng bệnh Zika trong thai kỳ & Chủng ngừa an toàn cho trẻ nhỏ, diễn ra lúc 8 giờ 30, thứ Bảy ngày 4–3 tại Khách sạn Liberty Central

Nhiễm virus Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây thành dịch. Nguy cơ của trẻ sinh ra từ các bà mẹ nhiễm virus Zika là bị tật đầu nhỏ, dẫn đến chậm phát triển cơ thể, trí tuệ sau này, có tỉ lệ khoảng 1–10%. Vậy trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần phải làm gì để phòng tránh căn bệnh này?

Thêm nữa, sau khi con chào đời, trẻ dễ gặp những bệnh truyền nhiễm phổ biến, nguy hiểm như bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm màng não, cúm… Ở Việt Nam, trẻ dưới 1 tuổi là đối tượng có sức đề kháng rất kém nên dễ mắc các bệnh này. Để bảo vệ trẻ trong những năm đầu đời, việc chủng ngừa vắc-xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều thông tin không chính xác về tiêm chủng khiến bạn e ngại, bỏ qua việc chủng ngừa cho con. Điều này có thể dẫn đến hậu quả là trẻ sẽ mắc các bệnh nguy hiểm.

Do đó, nhằm giúp thai phụ trang bị đầy đủ kiến thức về phòng bệnh Zika và chủng ngừa an toàn cho trẻ nhỏ, Hội Bác Sĩ Gia Đình TP. HCM đã tổ chức chương trình “Phòng bệnh Zika trong thai kỳ & Chủng ngừa an toàn cho trẻ nhỏ” tại Khách sạn Liberty Central, 177–179 Lê Thánh Tôn, Q. 1, TP. HCM (gần chợ Bến Thành) vào lúc 8 giờ 30 – 10 giờ, thứ Bảy ngày 4–3–2017. Chương trình được sự tài trợ bởi nhãn hàng SANOFI PASTEUR. Vào cửa tự do.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua