Sau Pháp và Ý, đến lượt phô mai Hoa Kỳ chinh phục khẩu vị người Việt

Các nhà cung cấp và nhập khẩu phô mai Hoa Kỳ sẽ hợp tác để tiến hành và đẩy mạnh việc cung cấp những loại phô mai chất lượng cao đến thị trường Việt Nam

Ngày 10/11 vừa qua; với buổi tiệc chiêu đãi phô mai Hoa Kỳ và rượu vang; do Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức; các loại phô mai Hoa Kỳ với sự sáng tạo của đội ngũ thợ lành nghề; đã được giới thiệu đến khách tham dự nhiều trải nghiệm bất ngờ bằng hương vị tuyệt hảo từ đặc sản của xứ sở cờ hoa.

phô mai Hoa Kỳ pho mai Hoa Ky

Tại buổi tiệc chiêu đãi này; thực khách đã được thưởng thức sự kết hợp giữa phô mai và các loại thức uống đặc trưng như rượu vang, champagne… Đầu bếp cao cấp kiêm chuyên gia về phô mai John Esser; đã hướng dẫn các khách mời tham quan và thưởng thức hàng chục loại phô mai Hoa Kỳ tuyệt hảo khác nhau; để lại ấn tượng sâu đậm cho thực khách.

Phô mai Hoa Kỳ cũng nhiều, cũng ngon, cũng đặc biệt không kém gì phô mai Pháp, Ý

Nhu cầu tiêu thụ phô mai đang ngày càng mở rộng; xuất phát từ các nền văn hoá phương Tây và lan tỏa đến các món ăn địa phương khắp năm châu. Hoa Kỳ giữ vị trí hàng đầu trong việc sản xuất phô mai trên thế giới; dựa vào việc cung cấp quanh năm các loại phô mai đầy hương vị. Năm 2016, các nhà cung cấp của Hoa Kỳ đã phân phối hơn 287.000 tấn phô mai trên toàn cầu; và liên tục hợp tác với khách hàng để đảm bảo phô mai đáp ứng các tiêu chuẩn về đặc tính, chức năng, chế độ ăn uống và hương vị.

phô mai Hoa Kỳ pho mai Hoa Ky

“Vị ngon vô tận và kết cấu kem của phô mai; được tìm kiếm và thừa nhận bởi nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Các nhà làm phô mai Hoa Kỳ đang đẩy mạnh việc tạo nên hương vị rõ nét và đặc trưng hơn để phù hợp các món ăn địa phương”, ông Ross Christieson, Phó Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ chia sẻ.

phô mai Hoa Kỳ pho mai Hoa Ky

Sẵn sàng ghi điểm tại thị trường ẩm thực Việt Nam

“Các nhà cung cấp và nhập khẩu phô mai Hoa Kỳ sẽ tiến hành và đẩy mạnh việc cung cấp những loại phô mai chất lượng cao thông qua sự hợp tác hàng đầu. Việt Nam là một thị trường mới với cơ hội phát triển rất lớn. Hoa Kỳ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển đó với hơn 600 loại phô mai; bao gồm các phô mai được làm theo phong cách truyền thống châu Âu; và các phô mai Hoa Kỳ nguyên gốc.

phô mai Hoa Kỳ pho mai Hoa Ky

Với sự đa dạng của hương vị và kết cấu; các chuyên gia ngành ẩm thực có thể tạo ra các thực đơn theo xu hướng hiện đại; phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng. Phô mai Hoa Kỳ đã chứng tỏ vai trò là một thành phần nguyên liệu chính trong nhiều món ăn và khả năng kết hợp, biến hóa để đặt dấu ấn cho sự phát triển chung của ẩm thực”, ông nói thêm.

phô mai Hoa Kỳ pho mai Hoa Ky

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng, xu hướng và các ứng dụng của phô mai Hoa Kỳ, bạn có thể truy cập trang web www.ThinkUSAdairy.vn.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua