Phố đi bộ sắp khánh thành nhưng chưa có bãi đậu xe

TP. HCM còn đang loay hoay tìm cách giải quyết vấn đề chỗ đậu xe trong khi phố đi bộ sắp khánh thành vào ngày 20−4 tới đây

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP. HCM) sẽ khánh thành vào ngày 20−4 tới đây. Tuy nhiên, hiện tại Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Quy hoạch – Kiến trúc và UBND Quận 1 vẫn còn đang loay hoay tìm chỗ đậu xe cho người dân.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, trong bán kính 500m quanh khu vực đường Nguyễn Huệ có 59 cao ốc văn phòng dành không gian 1 − 5 tầng hầm dùng làm chổ đậu xe. Tuy nhiên, không gian đậu xe này hầu như chỉ phục vụ đậu xe nội bộ. Dù các công trình thương mại − dịch vụ có nhận giữ xe cho khách tham quan, mua sắm, nhưng số lượng không đáng kể. Trong khi các tòa nhà văn phòng đều không nhận giữ xe khách công cộng.

Giải pháp tạm thời được Sở Xây dựng kiến nghị với UBND TP. HCM là UBND Quận 1 nên khuyến khích sử dụng những chỗ đậu xe còn trống nhận trông, giữ xe cho khách vãng lai. Đồng thời Sở Tài chính nghiên cứu chính sách để các đơn vị hành chính nhà nước có thể bố trí trông, giữ xe ngoài giờ làm việc để đáp ứng nhu cầu chỗ đậu xe cho khu vực trung tâm, trong khi chờ xây dựng xong các bãi đậu xe ngầm.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua