Phím “Like” (thích) trên Facebook có thêm các trạng thái biểu lộ cảm xúc

Phím "Like" (thích) trên Facebook đang trở nên ấn tượng hơn khi cho phép người sử dụng có thể biểu lộ một sự đa dạng hơn về cảm xúc "Reactions"

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa 

Theo đó, người dùng chỉ cần ấn và giữ phím “Like” (thích) trên Facebook, 6 biểu tượng cảm xúc sống động sẽ xuất hiện để thỏa mãn nhu cầu người sử dụng. Trong số đó có biểu tượng “Love” (yêu) và nhiều cảm xúc khác như “Happiness” (hạnh phúc), “Anger” (giận dữ) và “Sadness” (buồn chán).

Từ ngày 8–10, các tín đồ của Facebook tại Ireland và Tây Ban Nha sẽ là những người đầu tiên được dùng phím “Like” (thích) trên Facebook thể hiện các trạng thái này với các hệ điều hành iOS và Android và máy tính cá nhân.

Đại diện Facebook cho biết hy vọng với cải tiến này, phím “Like” giải quyết được nhu cầu thể hiện cảm xúc của người sử dụng một cách toàn diện hơn.

Trong tương lai, chức năng này có thể phục vụ cho các tín đồ Facebook trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

Trước nhu cầu ngày càng lớn của người sử dụng về chức năng “Dislike” trên Facebook, vị chủ tịch và giám đốc điều hành 31 tuổi của hãng là Mark Zuckerberg, đã tuyên bố mạng xã hội này đang nghiên cứu để bổ sung thêm một chức năng khác ngoài “Like” nhằm giúp thể hiện cảm xúc khi mà chức năng “Like” không biểu đạt được hoàn toàn đúng trạng thái.

Facebook là mạng xã hội thu hút lượng lớn người sử dụng. Tính đến tháng 8–2015, mạng này đã thu hút 1,18 tỷ người sử dụng trong 1 tháng. Facebook lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 2–2012 đạt mức vốn hóa thị trường đỉnh điểm là 104 tỷ USD.

Nguồn TTXVN / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua