Phim về cô gái câm yêu thủy quái là phim hay nhất Oscar 2018

Cách đây vài phút, lễ trao giải Oscar lần thứ 90 của Viện hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ; đã diễn ra với hai giải thưởng quan trọng nhất thuộc về bộ phim The Shape of Water

Cách đây vài phút, lễ trao giải Oscar 2018 lần thứ 90 của Viện hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ; đã diễn ra với hai giải thưởng quan trọng nhất thuộc về bộ phim The Shape of Water.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất trong năm 2017 diễn ra tại nhà hát Dolby, Hollywood, Los Angeles, California (Mỹ) vào lúc 17h ngày 4/3/2018 giờ địa phương (8h00 sáng ngày 5/3/2018 giờ Việt Nam) và được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ ABC. Cầm trịch sự kiện mang tầm quốc tế này là MC – danh hài Jimmy Kimmel, người đã dẫn dắt lễ trao giải năm ngoái.

oscar 2018

Oscar 2018 gọi tên The Shape of Water là phim xuất sắc nhất

Giải Oscar (hay Giải thưởng Viện Hàn lâm) là giải thưởng điện ảnh thường niên; của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS). Mùa giải năm nay kết thúc với chiến thắng trong hạng mục Bộ phim xuất sắc nhất thuộc về The Shape of Water; của đạo diễn Guillermo del Toro.

oscar 2018

Trước đó vài phút, vị đạo diễn tài ba này cũng đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho chính tác phẩm trên. Ngoài ra, The Shape of Water còn xuất sắc đạt được hai giải thưởng khác; gồm Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Nhạc nền xuất sắc nhất cho nhà soạn nhạc Alexandre Desplat. Như vậy, ngoài việc dẫn đầu số lượng đề cử ở 13 hạng mục, The Shape of Water cũng là chủ nhân của 4 tượng vàng quan trọng tại Oscar năm nay.

Chuyện tình trái ngang giữa cô gái câm và thủy quái sông Amazon

The Shape of Water xoay quanh Elisa (Sally Hawkins); cô gái lao công câm làm việc tại một phòng thí nghiệm của chính phủ Mỹ. Khi chăm sóc một thủy quái hung tợn trong bể nước; cô dần nảy sinh tình cảm với nó. Sinh vật này không để ý đến những khiếm khuyết của Elisa; mà nhìn thấy những điều tốt đẹp bên trong cô. Tạp chí Indiewire đánh giá bộ phim là câu chuyện cổ tích đáng kinh ngạc; tôn vinh sức mạnh của tình yêu và thể hiện tầm nhìn điện ảnh bậc thầy.

oscar 2018

Chiến thắng của The Shape of Water tại Oscar 2018 không phải là điều quá bất ngờ. Song, đây vẫn là một kết quả gây ra nhiều ý kiến; vì nhiều người vẫn đặt kỳ vọng tác phẩm Three Billboards Outside Ebbing, Missouri; sẽ là chủ nhân của giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất. Tước đó, tác phẩm nói về bà mẹ đi tìm công lý cho cô con gái bị sát hại; đã đánh bật The Shape of Water để trở thành Bộ phim xuất sắc nhất tại các giải thưởng tiền Oscar; như Quả Cầu Vàng, BAFTA, SAG…

Tại Việt Nam; The Shape of Water đã được công chiếu vào tháng 12 năm ngoái với tựa đề Người đẹp & Thủy quái; còn Three Billboards Outside Ebbing, Missouri; sắp được trình chiếu từ ngày 8–3 tới với tựa đề Three Billboards: Truy tìm công lý.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua