Phim Everest: Không chỉ có những cảnh quay thót tim

Bộ phim Everest tái hiện cơn bão tuyết kinh hoàng trên đỉnh Everest năm 1996

Phim lấy bối cảnh chính ngay trên cảnh Everest

Kịch bản phim Everest được Simon Beaufoy và William Nicholson cải biên dựa trên những cuốn hồi ký nổi tiếng về thảm họa bão tuyết vào ngày 10–5–1996 trên đỉnh Everest.

Phim kể về hành trình chinh phục đỉnh Everest của hai nhóm leo núi. Một nhóm do Scott Fischer (Jake Gyllenhaal) dẫn đầu và nhóm còn lại do Rob Hall (Jason Clarke) làm trưởng đoàn. Chuyến đi của hai nhóm đã được tính toán chi tiết nhưng tất cả đảo lộn bởi một trận bão tuyết khủng khiếp bất ngờ ập đến. Liệu họ có thể sống sót để trở về?

Bên cạnh việc tái hiện những nỗ lực phi thường của các thành viên đoàn leo núi, phim Everest còn khiến người em xúc động bởi những câu chuyện ấm áp tình người.

20150916-phim-rap-everest-03

Một cảnh thót tim trong phim

Để có những thước phim mang hình ảnh chân thực nhất, các nhà biên kịch đã tìm kiếm và trò chuyện cùng nhiều nhân vật sống sót qua cơn bão tuyết năm đó. Các diễn viên phải hóa thân thành những nhà leo núi thực thụ với mức độ thể hiện được đánh giá là “hơn cả diễn xuất trong một bộ phim”.

20150916-phim-rap-everest-01

Các diễn viên hóa thân thành những nhà leo núi thực thụ

Thậm chí, trong quá trình ghi hình, ê-kíp thực hiện phim Everest cũng đối mặt với một trong những cơn mưa tuyết nặng hạt nhất trong lịch sử. Ngoài những cảnh chính ở Nepal, phim còn được ghi hình tại dãy Alps (Ý).

Đạo diễn Baltasar Kormákur chia sẻ: “Tôi muốn làm bộ phim này một cách chân thực nhất. Tôi muốn đưa mọi người bước vào hành trình khám phá đỉnh núi Everest với một cách nhìn hoàn toàn khác. Everest là hiện thân của tham vọng, con người cần có sự cân bằng giữa tham vọng và cuộc sống gia đình”.

20150916-phim-rap-everest-02

Ý nghĩa chủ đề của Everest là tình người trong lúc hoạn nạn

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi gồm Jason Clarke, Jake Gyllenhaal, Keira Knightley, Robin Wright…

Phim khởi chiếu từ ngày 18–9 trên toàn quốc.

Mục Phim tuần này / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua