Lý Nhã Kỳ sản xuất phim có ngôi sao Hollywood Juliette Binoche đóng chính

Lý Nhã Kỳ đã làm việc với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert với tư cách đồng sản xuất bộ phim E-Book

Việc tham gia nhiều hoạt động tại LHP Cannes trong những năm vừa qua đã giúp  diễn viên; nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ có thêm kinh nghiệm; các mối quan hệ với cộng đồng điện ảnh quốc tế cũng như vị thế vững chắc tại LHP được đánh giá hàng đầu thế giới này. Mới đây, cô đã gặp gỡ; trải qua một thời gian dài cộng tác; làm việc cùng với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert với tư cách đồng sản xuất bộ phim E-Book. Tác phẩm điện ảnh này sẽ dự tranh giải tại một số LHP quốc tế vào năm 2018.

Lý Nhã Kỳ sản xuất phim E-Book

Đây có thể coi là một bước phát triển quan trọng trong môn nghệ thuật thứ 7 của Lý Nhã Kỳ. Sự kết nối hợp tác sản xuất bộ phim E-Book lần này xuất phát từ Liên hoan phim Cannes 2017 diễn ra tại Pháp hồi tháng 5; đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert; đã biết đến Lý Nhã Kỳ là nhà tài trợ quảng bá cho du lịch Việt Nam qua những tấm panô quảng cáo được đặt ở vị trí quan trọng nhất tại LHP Cannes.

phim E-book hinh anh 1

Nhà sản xuất Charles Gillibert và Lý Nhã Kỳ.

Trong dịp đón sinh nhật vào ngày 19/07/2017; nhà sản xuất nổi tiếng Charles Gillibert đã dành thời gian sang Việt Nam tham dự và chúc mừng Lý Nhã Kỳ. Lý Nhã Kỳ đã nhiều lần chia sẽ rằng cô vô cùng vinh dự khi có cơ hội tiếp cận; gặp gỡ đạo diễn Olivier Assayas; người mà cô thần tượng và kính trọng. Olivier Assayas, chồng cũ diễn viên nổi tiếng Trương Mạn Ngọc; là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp.

phim E-book hinh anh 2

Thông qua LYNK Group; cựu đại sứ du lịch Việt trở thành nhà sản xuất trẻ nhất cho phim của đạo diễn Oliver Assayas. Dự án được công bố tên phim E-book, ấn định thời gian quay vào tháng 11 và 12 năm nay và sẽ xong phần quay trước Giáng sinh năm 2017 để kịp làm hậu kỳ; chuẩn bị cho các liên hoan phim quốc tế vào năm tới. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ cũng đang lên kế hoạch trở lại với điện ảnh Việt như lời tri ân với những người yêu mến và chờ đợi mình trong nhiều năm qua.

Ê-kíp hàng đầu thế giới

Nữ diễn viên chính của phim E-Book sẽ là minh tinh gạo cội Juliette Binoche; người từng hợp tác với Olivier Assayas trong bộ phim Clouds of Sils Maria tranh giải Cành Cọ Vàng tại Cannes 2014. Juliette Binoche được khán giả Việt Nam biết tới nhiều qua bộ phim tình cảm Bệnh nhân người Anh. Đây cũng là tác phẩm đem lại cho cô tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc”vào năm 1997.

Nam chính của phim sẽ là Guillaume Canet; chồng của “bông hồng nước Pháp” Marion Cotillard. Guillaume cũng là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Pháp. Từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Giải Cesar) trong bộ phim Ne le dis à personne; đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất ( Giải Cesar) với bộ phim La Prochaine fois je viseral le coeur by Cesdric Anger. Ngày trước, khán giả Việt Nam biết đến anh qua bộ phim The Beach của đạo diễn Danny Boyle; đóng chung với tài tử Leonardo DiCaprio.

phim E-book hinh anh 3

Nam chính của phim E-book: tài tử Guillaume Canet.

Riêng Charles Gillibert; anh đã được coi là một trong những nhà sản xuất phim có “máu mặt” nhất ở châu Âu. Anh là cộng sự thân thiết với đạo diễn Olivier Assayas trong các dự án lớn và đình đám như Summer Hours (2007), Something in the Air (2012), Clouds of Sils Maria (2014) và Personal Shopper (2016). Trong đó phải kể đến bộ phim Mustang được đề cử Oscar; trong hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất; và thắng 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Cesars của Pháp.

Bước ngoặt tại Cannes 2018

Có thể nói đây sẽ là bước ngoặt cho một doanh nhân-kiêm diễn viên đến từ Việt Nam phát triển tại thị trường thế giớI; khi Lý Nhã Kỹ đã mạnh dạn trở thành một nhà đầu tư tiên phong trong một dự án Phim Quốc tế, quy tụ rất nhiều ngôi sao hạt giống” nổi tiếng trên thế giới. Và với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chất xám cũng như mức độ chỉnh chu về mặt kinh phí đầu tư; chúng ta có quyền hi vọng bộ phim E-book sẽ được vinh danh trong các LHP Quốc tế năm 2018.

phim E-book hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua