Phim điện ảnh Nắng đẹp như một đóa hoa

Bộ phim khiến người xem cảm thấy vui cười nhẹ nhàng, thoải mái nhưng cũng rút ra không ít bài học sâu sắc

Phim điện ảnh Nắng là tác phẩm ấm áp, gần gũi và cũng chứa nhiều nước mắt nhất của điện ảnh Việt trong mùa thu năm nay. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều khoảnh khắc xúc động đáng nhớ.

Phim dien anh Nang hinh anh 4

Những cái đầu tiên ấn tượng

Nắng trước hết là bộ phim đánh dấu khá nhiều bước chuyển mình của cả ê-kíp làm phim, từ đạo diễn, nhà sản xuất cho đến diễn viên, biên kịch. Với lần đầu tiên thực hiện một tác phẩm điện ảnh, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã dung hòa được giữa những kiến thức vốn có từ sân khấu của mình với những yếu tố điện ảnh cần thiết để tạo nên một tác phẩm đẹp. Với cách dẫn dắt, xử lý câu chuyện khá trực diện, gần gũi, anh đã cho khán giả nhìn thấy và lắng nghe được những rung động rất thực tế về tình mẫu tử, tình người trong xã hội hiện đại. Dù không quá đột phá về mặt kỹ thuật làm phim cũng như chưa có nhiều thử nghiệm mới đắt giá, nhưng đạo diễn Đồng Đăng Giao đã tạo ra được một tác phẩm khá tròn trịa.

Phim dien anh Nang hinh anh 1
Nắng cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà nữ diễn viên hài Thu Trang đóng chính, cũng như hóa thân vào một nhân vật hoàn toàn bi như “mẹ Mưa”. Cô không chỉ khiến khán giả cảm thấy bất ngờ vì những phân đoạn được xử lý khá khéo léo, hóa thân vào một người mẹ khờ mà không một chút giả tạo hay cường điệu, có thể chạm được đến thẳm sâu trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, cô cũng phối hợp rất trọn vẹn và giúp nâng đỡ diễn viên nhí Kim Thư rất nhiều. Lần đầu tiên đóng phim điện ảnh với một dự án xúc động đến thế, Kim Thư đã gần như có được những lớp diễn hoàn hảo không chê vào đâu được. Từ cách cô bé nói, cười, chạy nhảy vui đùa cho đến trường đoạn độc thoại ở phút cuối phim đều chinh phục được người xem một cách trọn vẹn.

Trailer phim điện ảnh Nắng

Dư âm đọng lại

Nắng là một bộ phim có phần mở đầu khá nhẹ nhàng, vui nhộn, thú vị nhưng càng về sau lại càng đẫm chất bi. Cách xử lý, điều phối cảm xúc của biên kịch và đạo diễn khiến cho khán giả cứ bị cuốn theo những tình tiết của phim và không thể rời mắt khỏi màn hình. Cho đến tận phút cuối, rất nhiều người đã phải lấy tay quệt đi giọt nước mắt rưng rưng, bởi khó ai có thể kìm lòng trước những tiếng khóc tức tưởi của diễn viên nhí Kim Thư, hay gương mặt tội nghiệp của diễn viên Thu Trang.

Phim dien anh Nang hinh anh 2
Sau khi xem xong, bộ phim điện ảnh Nắng này có lẽ sẽ còn đọng trong tâm trí khán giả rất lâu. Bởi những câu hỏi về tình người, tình bạn, tình mẫu tử… dù đã được giải quyết rốt ráo trong phim, nhưng nó vẫn gợi lên một nỗi buồn man mác. Bởi không có cái kết nào là trọn vẹn, nên đâu đó trong Nắng vẫn còn những góc khuất chưa được chạm tới hết, chưa được giải hóa, như cuộc đời của người “mẹ Mưa”. Sau khi đã trải qua những sóng gió ở tuổi trẻ, và ở trong tù, ai sẽ đền đáp cho cô? Bộ phim không quá gay gắt, cũng không quá cực đoan về cuộc đời, mà nó chỉ vừa đủ mạnh mẽ để gieo lên một câu hỏi, và mỗi chúng ta phải tự trả lời nó cho mình.

Phim dien anh Nang hinh anh 3
Phong cách quay phim, dựng phim và dàn dựng âm nhạc của Nắng cũng khiến người xem hài lòng vì lối thực hiện bay bổng, pha trộn chút mơ mộng nhưng vẫn rất thực tế. Ca khúc nhạc phim Mưa và nắng vừa đủ sâu lắng để khán giả rung động nhưng cũng vừa đủ nhẹ nhàng để không bị xem là làm lố.

Phim điện ảnh Nắng đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Tuyết Tùng
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua