Phim bom tấn Kong Skull Island sắp quay tại Việt Nam

Bộ phim Kong Skull Island sắp quay tại Việt Nam vào cuối tháng hai tới. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người dân Việt Nam

Trước đây, nhiều người dự đoán Kong Skull Island sẽ quay tại một số hang động nổi tiếng như Sơn Đoòng, hang Én hay Phong Nha… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có cảnh quay nào ở những hang động trên. Phía Công ty Oxalis, đơn vị đang khai thác động Sơn Đoòng và Tú Làn cho biết bộ phim bom tấn Kong Skull Island sắp quay tại Việt Nam sẽ có các cảnh quay trước hang động Tú Làn.

Các cảnh quay sẽ được thực hiện vào cuối tháng 2 và kéo dài đến cuối tháng 3 – 2016. Kong: Skull Island là bộ phim giả tưởng nói về một nhóm nhà nghiên cứu có nhiệm vụ truy tìm loài “quái vật sông” và “kong” (một loài đười ươi khổng lồ). Loài quái vật này đối đầu với đoàn nghiên cứu nhưng cuối cùng cả hai quái vật tự tiêu diệt lẫn nhau.

Các phân cảnh sẽ quay tại Việt Nam như sau: cảnh diễn viên trèo ra khỏi một chiếc trực thăng vừa rơi xuống suối (suối và ruộng ở Tú Làn thuộc huyện Minh Hóa, Quảng Bình); cảnh nhóm nghiên cứu đi sâu vào đảo và đụng độ bất ngờ với một sinh vật lạ (ở đèo Đá Đẽo)… Các địa điểm quay trên trong khu vực thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng: hang Tú Làn; khu vực xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa như sông Rào Nan, hồ bãi đá Yên Phú, hang chuột, đập hồ Roóc.

kong skull island sap quay tai viet nam hinh anh 2

Cửa hang Tú Làn, một trong những cảnh đẹp của Việt Nam

Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã giao Cục Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp cùng Công ty TNHH Sáng tạo TV (TP. HCM) quản lý và hướng dẫn đoàn làm phim thực hiện quay phim tại Việt Nam; cung cấp dịch vụ đón đoàn làm phim tại Việt Nam.

Theo Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, phim đã chính thức khởi quay tại ba quốc gia (Mỹ, Australia và Việt Nam) với mức đầu tư ban đầu khoảng 160 triệu USD, dự kiến dự án này chi tiêu tại Việt Nam trên dưới 10% tổng kinh phí đem lại lợi ích cho hầu hết các dịch vụ liên quan như vận tải, lưu trú, nhân công, thiết bị và các địa phương nơi đoàn quay phim.

Phim trường này có diện tích khoảng 25ha, xung quanh là núi non trùng điệp. Các đơn vị thi công đang tiến hành san lấp, cải tạo và làm mới tuyến đường vòng quanh khu phim trường. Một nhân viên bảo vệ phim trường cho biết từ đầu tháng 1–2016 đến nay, các loại máy công trình làm việc suốt ngày đêm. Bên cạnh đó, các nhân viên của đoàn phim cũng đang tất bật với công tác chuẩn bị bối cảnh cho bộ phim.

Ngoài phim trường chính tại xã Ninh Xuân, một số cảnh quay của bộ phim còn được thực hiện tại quần thể danh thắng Tràng An (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) và khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn). Một nhân viên trong đoàn làm phim tiết lộ thêm, từ đầu tháng 1–2016 đến nay, đoàn đã nhiều lần có mặt tại Ninh Bình để thực hiện công tác tiền trạm như: rà soát lại toàn bộ các bối cảnh quay phim, kiểm tra các khách sạn nghỉ ngơi của đoàn, công tác hậu cần…

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch quyết định đồng ý để hãng Legendary Pictures (Mỹ) tiến hành khảo sát các cảnh quay của bộ phim Kong: Skull Island tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cuối cùng, Legendary Pictures đã chọn 3 địa danh: Ninh Bình, Quảng Ninh và Quảng Bình. Toàn bộ quá trình làm phim phải tuân thủ các quy định về bảo tồn di sản, cảnh quan; không làm ảnh hưởng đến môi trường và hoạt động kinh doanh tại nơi quay phim. Mọi vật liệu ghi hình, ghi tiếng và sản phẩm phim chỉ được xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi các cơ quan chức năng cấp phép.

kong skull island sap quay tai viet nam hinh anh 3

Skull Island (đảo Sọ người)

Bộ phim Kong Skull Island sắp quay tại Việt Nam là sự hợp tác giữa giữa hai hãng phim Legendary Pictures và Warner Bros (Mỹ). Theo dự kiến, Kong: Skull Island (ra mắt vào năm 2017) sẽ mở đầu cho bộ ba phim mới: Godzilla (2018), Godzilla vs Kong (2020). Hai nhân vật là Godzilla, King Kong trong các bộ phim nổi tiếng trước đây sẽ tiếp tục được xây dựng sáng tạo trong bộ phim này. Kong: Skull Island do Jordan Vogt-Roberts đạo diễn, kịch bản do Max Borenstein, John Gatins, Dan Gilroy và Derek Connolly viết. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Tom Hiddleston, Samuel L.Jackson, Brie Larson, John Goodman, Corey Hawkins, Jason Mitchell, John Ortiz, Shea Whigham, Toby Kebbell…

Kong: Skull Island là phần phim tiếp nối với King Kong. Ra mắt vào năm 2005, bộ phim này ngay lập tức đã tạo nên kỷ lục phòng vé khi thu về tới 529 triệu USD. Chính sự thành công này đã thôi thúc Legendary Pictures tiếp tục thực hiện phần 2 của bộ phim. Khi bộ phim này công chiếu có lẽ sẽ thu hút nhiều người dân Việt Nam đến với rạp chiếu phim. Đây còn là cơ hội quảng bá những cảnh đẹp của đất nước Việt Nam ra với thế giới.

Bài: Vi Cao 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua