Giải chạy tiếp sức dài 300 km gây quỹ giúp ngăn ngừa tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Sau giải chạy, nguồn quỹ quyên góp được sẽ sử dụng cho nhiều các hoạt động khác nhau; trong đó có việc tổ chức các chương trình đào tạo chăm sóc trẻ sơ sinh tại 9 bệnh viện ở Hà Nội và Lào Cai

Được tổ chức vào ngày 21/4 tại Hà Nội; giải chạy “Hành trình Sông Hồng” là cuộc chạy tiếp sức với quãng đường 300 km; từ bệnh viện Phụ sản Hà Nội đến bệnh viện Sản Nhi Lào Cai; nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp ngăn ngừa tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Philips Việt Nam là đơn vị đồng hành hỗ trợ cho giải chạy này.

Đại diện ngành Y tế Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm với đại diện công ty Philips Hoàng Gia – Nhà tài trợ chính của chương trình Hành trình chạy Sông Hồng

Lào Cai mỗi năm ước tính có 17.000 trẻ sơ sinh tử vong; chiếm tới 52% tổng số trẻ sơ sinh tử vong dưới 5 tuổi. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do sự thiếu đồng bộ về khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cũng như hạn chế về nguồn nhân lực y tế.

Nhận thấy sự tương đồng giữa sứ mệnh của tổ chức Newborns Việt Nam; với mục tiêu trong việc nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế; của 400 triệu người mỗi năm tại những khu vực còn khó khăn trước năm 2030; cũng như mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và cải thiện sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh; thông qua những công nghệ cải tiến của mình; Philips Việt Nam quyết định tài trợ giá trị cao nhất.

Các bác y bác sĩ và những người chạy cùng tham gia khởi động trước cuộc chạy vui 3 km quanh Hồ Láng

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam; người sẽ cùng tham gia chạy cổ vũ cho giải chạy “Hành trình Sông Hồng”; cho biết: “Tại Philips, chúng tôi hiểu về tính nghiêm trọng của vấn đề tử vong ở trẻ sơ sinh; và chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng các bà mẹ và trẻ sơ sinh cần nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể; vào cả giai đoạn trước, trong và sau khi sinh. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được hợp tác cùng tổ chức Newborns Việt Nam; và được chung tay cùng Newborns Việt Nam mang đến dịch vụ chăm sóc y tế an toàn; và tốt nhất cho các bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam”.

Giải chạy “Hành trình sông Hồng” sẽ bắt đầu vào ngày 21/4 với một cuộc chạy vui 3 km; quanh khu vực Chùa Láng, Hà Nội. Ông Henk Siebren de Jong, Giám đốc các Thị trường Quốc tế, Tập đoàn Philips Hoàng Gia; và 750 bác sỹ và y tá sẽ cùng tham gia. Cuộc chạy vui này được tổ chức để cổ vũ tinh thần cho 3 vận động viên; bao gồm Marieke Dekkers, Grant Bowdrey và Rob West – những người sẽ chính thức chinh phục quãng đường 300 km vào ngày 22/4.

Philips Việt Nam

Có khoảng 900 người tham dự giải chạy “Hành trình Sông Hồng” nhằm gây quỹ giúp cải thiện sức khỏe trẻ sơ sinh

Sau giải chạy, nguồn quỹ quyên góp được sẽ sử dụng cho nhiều các hoạt động khác nhau; trong đó có việc tổ chức các chương trình đào tạo chăm sóc trẻ sơ sinh tại 9 bệnh viện tại Hà Nội; và cung cấp các thiết bị cứu sinh cho Bệnh viện Sản nhi Lào Cai và đơn vị Sơ sinh tại đây.

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc điều hành tổ chức Newborns Việt Nam; cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn Marieke; Grant và Rob vì thử thách tuyệt vời mà họ đã thực hiện. Mỗi kilomet họ chạy sẽ góp phần nâng cao nhận thức; và gây quỹ để hỗ trợ cho các bệnh viện- những đối tác của chúng tôi; đồng thời nâng cao năng lực để trao cho trẻ sơ sinh sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc đời”.

PGS. TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao quà kỷ niệm chương cho ông Henk de Jong, Giám đốc thị trường quốc tế, công ty Philips Hoàng Gia – Nhà tài trợ

Philips Việt Nam luôn hướng tới mục đích cải thiện sức khoẻ của con người trên toàn cầu. Với việc phát triển các giải pháp chăm sóc sức khoẻ cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; công ty cam kết cung cấp những giải pháp tiên tiến, được kiểm nghiệm lâm sàng; bao gồm giải pháp theo dõi bệnh nhân trong giai đoạn mang thai và sinh sản; hỗ trợ định vị trẻ sơ sinh, giải pháp xoa dịu cho trẻ trong phòng hồi sức tích cực; và bón sữa cũng như theo dõi trong quá trình chuyển tiếp từ viện về nhà.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua