Phía sau câu chuyện trả chậm cát-xê của showbiz Việt

Những ngày cuối năm showbiz được viết tiếp bởi lùm xùm mới gọi tên người mẫu Kim Dung

Tại cuộc thì tìm kiếm người mẫu Vietnam’s Next Top Model mùa 5, Kim Dung sớm dừng chân. Mãi đến mùa giải All star 2017, thí sinh Kim Dung từng bước tiến thẳng vào đêm chung kết. Vượt qua hai đối thủ nặng ký khác là Thuỳ Dương và Chà Mi; Kim Dung được gọi tên quán quân.

Những tưởng danh hiệu mới sẽ trở thành bệ phóng giúp nữ người mẫu chính chiến các sàn diễn quốc tế. Tiếc thay, hình ảnh quán quân mùa giải Vietnam’s Next Top Model All star lại biệt tăm. Ít xuất hiện, không dự án mới khiến tên tuổi Kim Dung mất hút. Và chỉ đến khi mẫu nữ này đăng đàn tố một công ty tổ chức chậm chi trả tiền; mọi người mới biết Kim Dung vẫn đang hoạt động showbiz.

Điều đáng nói, công ty Kim Dung tố chậm trả cát-xê chính là đơn vị tổ chức cuộc thi mà cô đăng quang quán quân. Lẽ hẳn nhiên, tiền bạc thì phải sòng phẳng. Tham gia show thì phải nhận đủ cát-xê là điều đúng. Thế nhưng, khán giả bất ngờ với cách hành xử của giới chân dài.

Siêu mẫu Kim Dung (phải) trả lời báo chí.

Đáng nói hơn, ngay khi nhận đủ cát-xê, Kim Dung lại khoá status tố công ty; như chưa hề có việc gì xảy ra.

Chữ tình trong showbiz vì thế trở nên nhạt nhoà. Độc giả Vân Anh nhận xét: “Showbiz đúng là cái chợ, cứ thích là tố. Đạt được mục đích lại làm hoà, xoá dòng tố, thậm chí còn nói lời xin lỗi thật khó coi”.

Một siêu mẫu giấu trên cho biết: “Việc người mẫu có gút mắc với đơn vị tổ chức show là chuyện thường. Thế nhưng, theo tôi, cách giải quyết văn minh là cố gắng tìm tiếng nói chung”.

Kim Dung tại đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model All Stars, bệ phóng giúp cô nổi tiếng.

Câu chuyện ko dừng lại giữa cá nhân với đơn vị tổ chức, mà dường như phần lớn những người mẫu tham gia phong trào “đấu tố” đều sử dụng facebook cá nhân làm nơi đòi lại công bằng. Vô hình trung, nhiều người mẫu biến nhiều giao dịch cá nhân thành tin rác cho người hâm mộ. Cá biệt, không ít chân dài xuất thân từ chính cuộc thi Vietnam’s Next Top Model. Cuộc thi là bệ phóng giúp họ tỏa sáng và trở nên nổi tiếng hơn.

Mục đích của các lời tố cáo trở nên phổ biến, các toan tính bộc lộ qua từng dòng trạng thái. Những dòng status đấu tố ấy khiến cho câu chuyện hậu trường người mẫu, hậu trường showbiz; vốn đã nhiều điều tiếng; càng khiến showbiz trở nên xấu xí hơn trong mắt công chúng.

Thiết nghĩ, tại sao người trong cuộc không ứng xử văn minh hơn? Thay vì đăng đàn Facebook, tại sao các bạn không học cách ngồi lại với nhau, cùng nhau đối thoại và giải quyết các khúc mắc? Thay vì đăng đàn tố cáo, nhất là với nơi từng giúp mình bước lên đỉnh cao nghề nghiệp?

Bài: Trang Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua