Phía sau câu chuyện tẩy chay phim Kiều Minh Tuấn – An Nguy

Chuyện "tình tay ba" vốn cũ mèm giữa chốn showbiz thị phi, thế nhưng bộ ba nghệ sĩ Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn - An Nguy bùng lên ngay đúng thời điểm bộ phim có cặp đôi "phim giả tình thật" góp mặt; khiến cho không ít nghệ sĩ showbiz xoắn cả lên

Chuyện “tình tay ba” vốn cũ mèm giữa chốn showbiz thị phi; bỗng dưng nổi trở lại nhờ vào sự góp mặt, phát ngôn, gợi ý dàn xếp lịch trò chuyện đối chất; của bộ ba nghệ sĩ Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn – An Nguy ngay đúng thời điểm bộ phim có cặp đôi “phim giả tình thật” góp mặt; khiến cho không ít nghệ sĩ showbiz xoắn cả lên.

Người góp ý, kẻ dè bỉu con giáp thứ 13; thậm chí chỉa mũi dùi vào thương vụ đầu tư của cô Cát; có hay không vụ hùn hạp sản xuất phim để giật dây người tình; cuốn vào cuộc chơi pr phim kinh hãi. Thế nhưng, xoắn để làm gì. Phía sau bộ ảnh, clip phỏng vấn, nước mắt; sự phẫn nộ của người trong cuộc còn có sự xuất hiện của một đứa trẻ. Đấy chính là nhân vật mà tôi chú ý nhất. Kiều Minh Tuấn

Vì tình cảm, vốn là điều thiêng liêng như một nhà báo mà tôi rất tôn trọng; lại bị lẫn được người trong cuộc mang ra mổ xẻ, gào thét, thương hại quá nhiều. Cặp đôi liệu có thật sự yêu và thương, tôn trọng cháu bé đúng nghĩa. Người hâm mộ lẫn đồng nghiệp Cát Phượng khi nhấn nút động viên; chia sẻ, tiếp tinh thần cho cô Cát vượt ải tình. Nếu có xảy ra sự việc “phim giả tình thật” của nam nghệ sĩ; liệu có nghĩ và thương cho một đứa trẻ có mẹ là nghệ sĩ; đang được dư luận quan tâm thương hại lẫn ủng hộ tràn lan; đa chiều trên các trang tin truyền thông lẫn mạng xã hội

Thói quen chì chiết, ném đá, hỏi thăm một cách nghiệt ngã của ít nhiều người dùng mạng xã hội; chính là tử huyệt để các sản phẩm kém chất lượng, những bộ phim kém tự tin giá trị nhảy bổ vào đầu tư drama; dàn xếp ekip diễn viên hòng gây bằng được sự chú ý. Vậy tại sao chúng ta lại xoắn để dính bẫy họ?

Chợt nhớ đến kịch bản được đề xuất trên phố Bùi viện cách đây không lâu. Lúc đó, chủ bar X trên phố Tây này có bạn thân chơi với nhà sản xuất tên tuổi. Vào một tối cuối tuần, vị này dẫn cặp trai tài gái sắc đến bar. Vừa ngồi yên ghế, nhà sản xuất hỏi quản lý: em, camera đang ở đâu? Có được câu trả lời, bộ ba này hí hửng có nghiêng rồi đề xuất chủ bar. Anh X giúp em gói này nhé. “Gói” mà ekip này sử dụng chính là màn đánh ghe nảy lửa trước ống kính; một màn ghen đồng tính có sự chứng kiến của nữ diễn viên. Cú ép phe sẽ được camera bar trích xuất, tung vô tình trên mạng; với ekip đó sẽ là đòn hâm nóng dư luận sống còn để lăng xê dự án phim..

Kiều Minh Tuấn

Kiểu tạo Scandal thách thức mọi giá trị; bất chấp lại ít nhiều được nhiều gương mặt trẻ gật đầu; bởi chính cuồng vọng về danh tiếng mà ekip vẽ ra. Rất may là nam người mẫu này đã từ chối phút chót. Nếu không, showbiz Việt đã được nghe thấy nụ hôn đồng tính “quy mô” vào 2017.

Xoắn để làm gì, khi chuyện hậu trường rõ mười mươi được phơi bày trên nhiều bản tin. Thành ra, câu chuyện tẩy chạy phim có diễn ra như đúng nguyện vọng của số đông dư luận hay không; hiện chưa có câu trả lời phía trước. Thế nhưng, thiết nghĩ chúng ta cần tẩy chạy nếp nghĩ bao đồng; vồn vã chia sẻ, thương hại, ủng hộ; và bài trừ một hành vi câu chuyện mà tính xác thực chưa được làm sáng tỏ.

Đẩy chính chúng ta, những người đang sử dụng mạng xã hội; làm truyền thông vốn cần tính định hướng và sự chủ động; ít nhiều thành quân cờ của chính “nạn nhân”. Nạn nhân hay con mồi, trong thế giới kinh doanh showbiz hiện trở thành đặc sản; để các sản phẩm muốn tiếp cận công chúng nhưng thiếu tự tin vào chất lượng cậy nhờ; đu bám hòng trục lợi.

Vậy nên việc tẩy chay bộ phim; thậm chí tẩy chạy những cá nhân tham gia thúc đẩy drama sự việc bất kể thủ đoạn; hòng trục lợi tên tuổi hay lợi nhuận chưa là một lựa chọn tử tế.

 

Mà đôi khi, sự im lặng mới là tiếng nói mạnh mẽ nhất để những con sâu kinh doanh scandal thất bại.

Kiều Minh Tuấn Kiều Minh Tuấn Kiều Minh Tuấn Kiều Minh Tuấn Kiều Minh Tuấn Kiều Minh Tuấn

Bài: Anh Quý
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua