Phi công viết đơn xin phép nghỉ học cho 31 học sinh lỡ chuyến bay

Một phi công của hãng EasyJet đã tự tay viết đơn xin phép nghỉ học cho 31 học sinh sau khi chuyến bay khởi hành chậm 20 tiếng khiến các em lỡ buổi học

Một nhóm hành khách bao gồm 31 học sinh, các phụ huynh và một giáo viên bay từ đảo Cyprus về sân bay Gatwick, London sau kỳ nghỉ nhưng bị hoãn chuyến do thời tiết bất lợi. Sương mù dày đặc khiến máy bay không thể hạ cánh xuống và các hành khách trên chuyến bay không thể trở về nhà như kế hoạch. Điều đó cũng có nghĩa là các em học sinh sẽ không thể tham dự buổi học ngày hôm sau.

Trong chuyến bay, cơ trưởng Wayne Mott nói qua loa, thông báo với các em học sinh và cha mẹ chúng, rằng anh sẽ tự tay viết đơn xin phép nghỉ học gửi tới trường của các em để giải thích về lý do vắng mặt. Wayne rất bất ngờ sau khi thực sự nhận được 32 yêu cầu nhờ viết đơn xin vắng mặt từ các em học sinh và cả một giáo viên.

Viet don xin phep nghi hoc hinh anh 2

Cơ trưởng Wayne nói: “Ban đầu, tôi chỉ đùa rằng nếu có ai muốn có đơn xin nghỉ học vào ngày hôm sau, tôi sẽ tự tay viết cho họ. Ấy thế nhưng hôm sau tôi nhận được đề nghị viết đơn xin phép nghỉ học từ 32 người, trong đó có một giáo viên”.

Joshua Skuse, một học sinh 8 tuổi đến từ trường tiểu học Herne ở Petersfield, Hamsphire đã đưa đơn xin phép của cơ trưởng tới cho thầy giáo của em. Trong đơn xin đầy hài hước có đoạn: “Tôi rất xin lỗi vì Joshua đã không thể có mặt ở trường ngày hôm nay. Cậu bé đã tham gia vào một sứ mệnh bí mật ở vùng biển phía Tây Địa Trung Hải. Tôi hi vọng sứ mệnh này sẽ sớm kết thúc và cậu ấy có thể quay trở lại lớp học vào sáng thứ Ba”.

Sau đó, thầy giáo của Skuse đã gửi lời mời cơ trưởng Mott tới trường học, tham gia buổi trò chuyện với học sinh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua