Phi công định tự tử cùng 200 người vì vợ đòi chia tay

Một phi công định tự tử trên chuyến bay từ Ý đến Nhật cùng với 200 hành khách khiến dân tình ngỡ ngàng vì lý do... bị vợ bỏ

Phi công phụ trách chuyến bay từ Ý đến Nhật dự kiến sẽ cất cánh vào buổi tối hôm trước nhưng sau đó hoãn đến 11 giờ sáng hôm sau. Khi vợ đòi chia tay, anh ta đã dọa sẽ tự kết liễu đời mình cùng 200 hành khách. May mắn thay, cảnh sát đã kịp thời phá hủy kế hoạch đáng sợ của phi công định tự tử ngay trước giờ khởi hành tại sân bay Fiumicino.

Phi cong dinh tu tu anh 2

Phi công định tự tử nhưng đã bị ngăn chặn trước khi khởi hành tại sân bay Fiumicino. Hình ảnh: Internet

Lý giải những ý tưởng giết người của phi công định tự tử cùng hành khách, các chuyên viên điều tra cho rằng tâm lý của anh ta có sự rối loạn bất thường. Hiện nay anh ta đang bị đình chỉ làm việc và trải qua giai đoạn điều trị tâm lý.

Năm 2015, một phi công tên Andreas Lubitz đã đâm vào núi Alps khi lái máy bay của hãng hàng không Germanwings khiến 149 hành khách tử vong. Anh chàng phi công 27 tuổi này đã cố ý gây tai nạn trong hành trình từ Barclena đến Duesseldorf. Sau khi nhốt phi công còn lại bên ngoài và khóa trái cửa buồng lái, Andreas mới bắt đầu tiến hành ý đồ của mình. Anh đã từng mắc chứng trầm cảm nặng vì áp lực mất việc với kết quả kiểm tra thị lực kém.

Phi công định tự tử suy cho cùng là vì không thể đối mặt với những căng thẳng của công việc và sự đổ vỡ trong gia đình. Có lẽ, các phi công cũng cần tham gia những lớp học tâm lý bên cạnh các chương trình kiểm tra và huấn luyện về kỹ thuật điều khiển máy bay để tránh nguy cơ gây án mạng hàng loạt người.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua