Phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô trong vòng 15 ngày

“Nhân vô thập toàn”, điểm yếu của bạn chính là hàm răng hô? Sự tiến bộ của phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sửa hàm hô sẽ giúp bạn giải quyết ngay lo lắng này trong 15 ngày!

Ca sỹ nổi tiếng T.T với hàm răng hô chưa duyên lắm nay đã “lột xác”, đẹp ngoạn mục với hàm răng đều đặn, khuôn mặt thanh thoát nhờ phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô thay vì niềng răng. Cô cũng là một trong số những nghệ sỹ của Việt Nam đã đẹp hơn sau khi phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô.

Nói về phương pháp làm đẹp này, bác sỹ Nguyễn Phan Tú Dung (Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW, Q. 1, TP. HCM) cho biết: Phương pháp chỉnh sửa hàm hô đã được “nâng cấp” nhờ công nghệ hình ảnh 3D đa chiều, cho kết quả chính xác như khuôn mặt của bạn hình dung trước khi phẫu thuật.

NIỀNG RĂNG CHƯA HẲN ĐÃ TỐT

phau thuat chinh sua ham rang ho trong vong 15 ngay hinh anh 2

Hô thường do di truyền, ngoài ra còn có nguyên nhân khác do tác động bởi các thói quen xấu khi còn nhỏ (nhai, nghiến răng, răng mọc lệch…) khiến xương hàm và răng biến dạng dẫn đến hô.

Dựa trên nguyên nhân, các bác sỹ sẽ phân loại hô thành ba nhóm là:
• Hô do răng
• Hô do hàm
• Hô vừa do hàm vừa do răng

Chúng ta thường quan niệm, hô là phần răng hàm trên hoặc dưới mọc hơi lệch và đưa ra phía trước. Vì thế, mọi người thường niềng răng để kéo răng và hàm đều lại. Song điều đó đem lại kết quả không cao vì thực tế, để khắc phục tình trạng hô cần phải tác động vô phần chân răng lẫn phần hàm.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô tác động vô phần hàm và răng để có kết quả nhanh, vĩnh viễn. Trong khi đó, phương pháp niềng răng cổ điển chỉ phù hợp với những trường hợp bị hô ở mức độ nhẹ. Phương pháp này cũng mất nhiều công sức, thời gian (từ 6 tháng đến 2 năm), nhưng kết quả không đảm bảo. Niềng răng còn gây cản trở nhiều trong sinh hoạt hàng ngày, khiến bạn thiếu tự tin vì phải đeo niềng không thẩm mỹ.

CHỈ MẤT MƯỜI NGÀY THAY VÌ 2 NĂM 

phau thuat chinh sua ham rang ho trong vong 15 ngay hinh anh 3

Đây là công nghệ tiên tiến hiện nay, được chuyển giao từ Hàn Quốc. Phương pháp cho phép chỉnh sửa đúng phần cần tác động với độ chính xác lên đến từng milimét trên khuôn mặt. Chỉ với một lần, bạn sẽ thấy ngay kết quả sau 10 đến 15 ngày phẫu thuật. Bạn cũng sẽ ít đau, chỉ hơi ê buốt trong khoảng 2–3 ngày đầu. Chúng cũng giải quyết song song được tình trạng cười hở lợi và hàm vẩu.

Quy trình

phau thuat chinh sua ham rang ho trong vong 15 ngay hinh anh 4

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Bác sỹ kiểm tra cơ hàm mặt, cấu trúc răng và kiểm tra các khớp cắn để xác định tình trạng hô.
Bước 2 − Chụp X-quang: để đo đạc và xác định tỷ lệ xương hàm, răng cần phẫu thuật bằng công nghệ mới Cone beam và CT kỹ thuật số 3D.
Bước 3 − Xét nghiệm và gây mê: Để đảm bảo bạn đủ sức khỏe phẫu thuật.
Bước 4 − Phẫu thuật: Nếu bạn hô hàm trên, bác sỹ cắt tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4 nhằm tạo khoang trống để thực hiện đường cắt đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vít.

Nếu hô hàm kèm hở lợi nhiều, bác sỹ tiến hành thủ thuật đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

Nếu bạn hô ở cả hai hàm, bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau. Chăm sóc hậu phẫu Bạn buộc phải lưu trú tại cơ sở thẩm mỹ ít nhất một ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong ba ngày đầu sau phẫu thuật, bạn ăn cháo loãng để tránh ảnh hưởng đến hàm và răng. Sau 15 ngày phẫu thuật, bạn đến cơ sở thẩm mỹ để được cắt chỉ, hoàn thiện liệu trình. Bệnh nhân có thể bị ê buốt hoặc sưng viêm sau phẫu thuật nếu lựa chọn những cơ sở thiếu uy tín và thiết bị kém vệ sinh.

CHĂM SÓC HẬU PHẪU 

phau thuat chinh sua ham rang ho trong vong 15 ngay hinh anh 5

Bạn buộc phải lưu trú tại cơ sở thẩm mỹ ít nhất một ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong ba ngày đầu sau phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô, bạn ăn cháo loãng để tránh ảnh hưởng đến hàm và răng. Sau 15 ngày phẫu thuật, bạn đến cơ sở thẩm mỹ để được cắt chỉ, hoàn thiện liệu trình. Bệnh nhân có thể bị ê buốt hoặc sưng viêm sau phẫu thuật nếu lựa chọn những cơ sở thiếu uy tín và thiết bị kém vệ sinh.

Thông tin thêm

• Chi phí: từ 70 triệu đồng/ca. Bạn nên chọn những cơ sở chuyên về răng hàm để có được kết quả tốt nhất khi điều trị.
• Địa chỉ tham khảo: l Hà Nội: Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, 40 Tràng Thi, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm.
• Đà Nẵng: Trung tâm Nha khoa Thẩm mỹ Đà Nẵng, 19 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu.
• TP. HCM: Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW,141—143 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q. 1.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua