Phát sốt với cha con Mạnh Thường – Mạnh Nguyên hát bolero ngọt như kẹo kéo

Hai cha con Mạnh Thường và Mạnh Nguyên gây ấn tượng mạnh mẽ với chất giọng da diết, mùi mẩn đậm chất bolero

Những đêm nhạc song ca không hề hiếm nhưng điều khác biệt mà Tình Bolero Hoan Ca mang đến những tiết mục kết hợp thú vị giữa 6 giọng ca của chương trình với những người thân trong gia đình, những người đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời và cả những người bạn đã đồng hành cùng họ trong một khoảng thời gian dài với rất nhiều thăng trầm, biến động. Gã “cao bồi bolero” Mạnh Thường song ca cùng với 1 trong 9 người con của mình đó là chàng trai trẻ Mạnh Nguyên trong ca khúc Chỉ có bạn bè thôi.

Mạnh Thường hình ảnh 1

Hai cha con gây ấn tượng mạnh mẽ với chất giọng da diết, mùi mẩn đậm chất bolero. Nếu như giọng hát của Mạnh Thường có sự chín chắn, trải nghiệm của một người đàn ông đã dành gần hết 60 năm cuộc đời mình cho công cuộc mưu sinh vất vả thì tiếng hát của Mạnh Nguyên có sự mộc mạc, chân chất. Chàng trai 23 tuổi này chưa từng trải qua bất kỳ một lớp học thanh nhạc nào, thậm chí đến học văn hóa, anh cũng chỉ mới học đến lớp 2 rồi nghỉ vì nhà quá nghèo. Chính cha anh đã dạy cho anh biết đọc, biết viết và đến cả giọng hát ngọt lịm, ông cũng truyền cho con.

Mạnh Thường hình ảnh 2

Nhà có 9 anh em nhưng Mạnh Nguyên là người hát hay nhất và giống bố nhất về khoản đam mê ca hát. Anh cũng là người đã rủ cha từ quê lên Sài Gòn để đi hát kẹo kéo. Nhận xét về phần song ca của 2 cha con, giám khảo Tuyết Loan nhận xét “cao bồi bolero” Mạnh Thường hát tròn vành rõ chữ và đã khắc phục phần nào sự hồi hộp, lúng túng trên sân khấu, thậm chí hôm nay ông còn diễn xuất khá hay trong hoạt cảnh minh họa cho bài hát. Giám khảo Vũ Khanh cho rằng trong cuộc đời đi hát của mình, anh chưa gặp trường hợp đặc biệt là 2 cha con cùng song ca như Mạnh Thường – Mạnh Nguyên. Anh cũng ấn tượng với cách phát âm rất rõ từng chữ một của Mạnh Thường. Giám khảo Ý Lan nhận xét Mạnh Thường hát không phô một nốt nhạc nào, rất hay và rõ, đúng chất bolero.

Video clip ca khúc Chỉ có bạn bè thôi – Mạnh Thường & Mạnh Nguyên:

Các tiết mục khác của chương trình

Ca si Ngan Quynh va chong Nguyen Chung (20)

Nữ nghệ sĩ Ngân Quỳnh song ca với ông xã của mình là anh Nguyễn Chung ca khúc Tình khúc cho em (sáng tác: Lê Uyên Phương).

Ca si Vi Thao va cha (9)

Ca sĩ Vi Thảo đã có một phần song ca rất cảm xúc cùng bố của mình trong ca khúc Phút cuối (sáng tác: Lam Phương).

Ca si Thu Phuong den ho tro anh trai Quang Minh (29)

Nam ca sĩ Quang Minh đã nhận được số điểm 29,75 cao nhất trong đêm thi tối qua với liên khúc Bài tình ca cho em và Bản tình cuối, song ca cùng cô em gái nổi tiếng Thu Phương.

Ca si Yen Xuan va ban (27)

Mặc dù bị viêm phổi nặng, 2 dây thanh quản bị sưng, mỗi lần hát cao lại đau nhưng nữ ca sĩ Yến Xuân vẫn có một tiết mục tròn trịa với ca khúc Niệm khúc cuối (sáng tác: Ngô Thụy Miên), song ca cùng ca sĩ Hoàng Quân.

Ca si Duc Minh va vo Anh Thu (8)

Vốn thế mạnh ở dòng nhạc tiền chiến, trữ tình, tình ca và nhạc ngoại quốc nhưng Đức Minh lại chọn ca khúc bolero Phượng buồn vì bài hát này phù hợp với giọng hát của vợ anh – chị Anh Thư.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua