Phát kem chống muỗi miễn phí

500.000 chai kem chống muỗi sẽ được phát miễn phí tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế tại Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh thành khác để phòng ngừa dịch sốt xuất huyết cho mùa mưa sắp tới

Ảnh mang tính chất minh họa

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có từ 50 – 100 triệu người trên thế giới mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, có khoảng 24.000 ca tử vong. Chỉ riêng ở Việt Nam, trong ba tháng đầu năm 2015, cả nước có 8.320 ca mắc bệnh này, khu vực miền Nam tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Y tế nhận định dịch bệnh có thể tiếp tục gia tăng và diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đặc biệt vào mùa mưa nên cần triển khai các biện pháp phòng chống kịp thời.

Trước tình hình đó, từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8–2015, 500.000 chai kem chống muỗi sẽ được phát miễn phí tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay trạm y tế. Đối tượng được nhận là người dân tại Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh thành khác như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang. Đây là những nơi có tỷ lệ người mắc sốt xuất huyết cao.

Bên cạnh việc dùng kem chống muỗi, bạn cũng cần có biện pháp diệt muỗi, lăng quăng và đề phòng muỗi đốt. Đậy kín các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, lật úp các dụng cụ không chứa nước, thay nước bình hoa. Đồng thời, tích cực phối hợp các đợt phun hóa chất để phòng và chống dịch.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua