Phát hiện mới: Muỗi đẻ trứng gần khu vực có hoa

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết những vùng nước có hoa nở xung quanh là địa điểm ưa thích để muỗi đẻ trứng

Khảo sát của các nhà khoa học Đại học Florida trên loài muỗi trâu châu Á cho thấy, những khu vực thường được chọn để muỗi đẻ trứng là khu vực nước đọng có mọc hoa. Loài muỗi này là nguyên nhân lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh sốt vàng da, sốt xuất huyết, chikungunya…

Những con muỗi cái hút máu người và thường sống ở những khu vực nước đọng ẩm thấp. Trong đó, những khu vực có hoa mọc tìm thấy lượng trứng muỗi nhiều hơn hẳn so với các địa điểm khác.

muoi de trung hinh anh 02

Việc phát hiện thói quen của muỗi đẻ trứng mở ra phương pháp diệt muỗi mới

Giải thích cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng muỗi đẻ trứng ở khu vực có hoa là do muỗi cái bị thu hút bởi mật hoa. Đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho chúng trong giai đoạn đẻ trứng.

Tiến sỹ Timothy Davis, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, kết quả nghiên cứu này cho thấy sự hấp dẫn của các loài hoa với côn trùng không kém gì các loài ong bướm. Do đó những nghiên cứu sâu hơn về thói quen này cho thấy một giải pháp tiềm năng trong việc kiểm soát và ngăn chặn lây lan mầm bệnh.

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng. Nguồn dinh dưỡng chính của chúng là từ việc hút máu người. Chúng thường sinh sản mạnh vào mùa hè và mùa mưa.

Muỗi là trung gian lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm cho người như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da… Do đó, mọi nhà cần chú trọng công tác phòng và diệt muỗi để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua