Phát hiện hàng trăm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị mới phát hiện một lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trị giá hơn 600 triệu đồng

Ngày 18−3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và thu giữ một số lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tổng trị giá hàng hóa lên tới trên 600 triệu đồng.

Vào khoảng 22 giờ ngày 17−3, Đội Quản lý thị trường số 1− Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Gio Linh ra tín hiệu dừng xe ôtô 15B-01030 do lái xe Bùi Văn Thay (trú tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 365 sản phẩm gồm nhiều loại mỹ phẩm như: 71 bộ trang điểm hiệu Chanel; 294 lọ nước hoa của các hãng Lolita Lempiaka, Polo, Chanel…

my pham khong ro nguon goc hinh anh 2

Hàng trăm lọ nước hoa Chanel và nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Toàn bộ số mỹ phẩm trên do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm.

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI CHỌN MỸ PHẨM

♣ Cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Đặc biệt tránh xa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và xuất xứ, chất lượng kém, không nên ham rẻ mà “tiền mất tật mang”.

♣ Tuyệt đối không bao giờ sử dụng các loại sản phẩm bản thân đã dùng và bị dị ứng.

♣ Không nên chủ quan về các triệu chứng bất thường của cơ thể bạn, hãy nhanh chóng dừng sử dụng và đến bác sĩ để được tư vấn.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua