Phần tử Hồi giáo cực đoan chiêu dụ trẻ em bằng hình ảnh mèo con

Brit Omar Hussain, một phần tử Hồi giáo cực đoan người Anh, đang kêu gọi trẻ em đánh bom tự sát bằng cách sử dụng tin nhắn có ảnh mèo con

Omar Hussain đang sử dụng một ứng dụng được mã hóa trên điện thoại thông minh để chiêu dụ trẻ em đánh bom tự sát bằng hình ảnh những chú mèo dễ thương, kèm theo những lời rao giảng có nội dung tuyên truyền chủ nghĩa khủng bố.

Trong một tin nhắn, Hussain đăng ảnh một con mèo nhỏ cuộn người trong một đai thuốc nổ cùng dòng chữ: “Hãy đến gần hơn, tôi sẽ cho nổ tung toàn bộ ngôi nhà”.

Trong một tin khác, hắn đăng ảnh con mèo tên là Bint Lucy đang nằm, trong lòng là một quả lựu đạn. Không những thế, phần tử Hồi giáo cực đoan 28 tuổi này còn kích động trẻ em thù ghét những người không theo đạo Hồi.

hoi giao cuc doan hinh anh 1

“Vâng, đó chính là tôn giáo của chúng ta. Một người Hồi giáo không thể tuyên bố họ yêu đạo Hồi trong khi không có sự ghét bỏ những kuffar (người không theo Hồi giáo)”, Hussain tuyên bố.

Các chuyên gia cho rằng, Hussain rõ ràng đã triển khai một chiến lược tẩy não của IS, nhằm vào thanh thiếu niên, đối tượng dễ bị tác động. Hussain đã truyền đi thông điệp bằng ứng dụng Telegram được mã hóa, sau khi tài khoản Twitter và Tumblr nhiều lần bị khóa.

Hôm 18−12, bài đăng của Hussain đã được gần 800 phần tử Hồi giáo cực đoan theo dõi và đọc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua