Bật mí cách pha cà phê bớt đắng mà không cần đường sữa

Pha cà phê đậm vị mà không cần đường sữa, liệu có thể?

Thêm một chút muối vào tách là cách pha cà phê bớt đắng mà không cần dùng tới đường sữa. Ảnh: Shutterstock

Đối với nhiều người, cà phê là vị cứu tinh cho những ngày uể oải nhưng bộn bề công việc. Chúng là “đòn bẩy” tinh thần giúp bạn tỉnh táo tức thời, nhưng về lâu về dài lại gây tăng cân thậm chí là nổi mụn, béo phì. Nguyên nhân là bởi lượng đường và sữa có trong cà phê.

Được biết trung bình một ly cà phê sữa cung cấp ít nhất 134 calo. Lượng calo tích tụ lâu ngày hoàn toàn có thể dẫn đến tăng cân. Cách duy nhất để tiếp tục thưởng thức cà phê mà không lo béo là giảm lượng đường sữa. Thay vào đó, hãy áp dụng cách pha cà phê bớt đắng bằng muối.

Tại sao muối giúp pha cà phê bớt đắng?

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nature (Anh) năm 1997 cho thấy, muối có hiệu quả trong việc giảm vị đắng khi thưởng thức cà phê.

Các nhà khoa học thực phẩm và đầu bếp trên khắp thế giới hiểu rằng, muối là thành phần quan trọng góp phần tạo ra các món ăn ngon. Nó cũng có tác dụng làm tăng hương vị. Điều này áp dụng với cả cà phê.

Cụ thể, phân tử Natri trong muối sẽ làm giảm vị đắng bằng cách can thiệp vào cơ chế dẫn truyền của vị đó. Nó ngăn không cho thụ thể vị giác liên kết với thụ thể vị đắng từ cà phê. Từ đó đánh lừa não bộ rằng ly cà phê này đã bớt đắng hơn.

>> Xem thêm: TP.HCM nằm trong top 10 thành phố cà phê hàng đầu trên thế giới

Cách pha cà phê bớt đắng mà không cần đường sữa

Thay vì dùng đường sữa, hãy thêm vào ly cà phê của bạn một chút muối. Quan trọng là bạn phải tìm ra sự cân bằng phù hợp với khẩu vị riêng của mình. Bắt đầu bằng cách thêm 1-2 hạt muối vào cốc của bạn, khuấy đều sau đó nếm thử. Nếu vị đắng vẫn chưa giảm, hãy tiếp tục thêm muối cho đến khi vị đắng biến mất.

Với cà phê phin

Rắc một chút muối vào bột cà phê sau đó tiếp tục pha chúng như bình thường. Hãy tự điều chỉnh lượng muối sao cho phù hợp với khẩu vị.

Với cà phê hoà tan

Với cà phê hòa tan, bạn rắc một chút muối vào ly cà phê đã được pha và khuấy nhẹ. Muối kết hợp với cà phê nghe có vẻ lạ nhưng lại cho hương vị cà phê tinh tế và có lợi cho sức khỏe.

Mỗi người đều có ngưỡng riêng để cảm nhận vị đắng và mặn. Hãy pha dung dịch nước muối với tỉ lệ 20% muối và 80% nước để kiểm soát tốt hơn lượng Natri thu nạp vào cơ thể. Sau đó gia giảm chúng vào ly cà phê của bạn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua