P&G Việt Nam mang đến nước uống sạch cho trẻ em

Chương trình Nước Uống Sạch cho Trẻ Em được thực hiện nhằm cung cấp nước uống sạch cho hàng ngàn trẻ em và gia đình tại những địa phương khó khăn đang bị thiếu nước sạch

Kỷ niệm ngày Nước Thế Giới 2018, Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam; tiếp tục phối hợp cùng với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam; triển khai Chương trình Nước Uống Sạch cho Trẻ Em; nhằm cung cấp nước uống sạch cho hàng ngàn trẻ em và gia đình; tại những địa phương khó khăn; đang bị thiếu nước sạch.

Chương trình ý nghĩa này được thực hiện 3 năm liên tiếp tại Việt Nam; nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch; đối với sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật, tử vong không đáng có; do việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm gây ra.

Trong 2 năm qua, Chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em; thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water; đã cung cấp nước uống sạch cho hơn 130.000 hộ gia đình tại 6 tỉnh thành; bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp. Riêng năm 2017, đã có hơn 60.000 hộ gia đình được nhận hỗ trợ 1.600.000 gói bột lọc nước; đặc biệt tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An.

Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em năm 2018 về với An Giang

Chương trình kỷ niệm ngày Nước Thế Giới năm nay; được tổ chức tại tỉnh An Giang – một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi nguồn nước bị ô nhiễm. Chương trình với sự tham gia của đại diện Cục Quản Lý Môi trường nước – Bộ Y Tế; lãnh đạo Trung ưng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam; đại diện chính quyền tỉnh An Giang, MC Phan Anh – nghệ sĩ đã tham gia chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em trong suốt 2 năm qua; và đông đảo người dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Trong năm 2017, nhiều địa bàn trong tỉnh An Giang; đã và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Việc thiếu nước sạch để sinh hoạt; không chỉ là nguồn gốc gây nên nhiều vấn đề xã hội như bệnh tật và tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; gia tăng tỷ lệ nghỉ học giữa chừng ở trẻ em; mà còn xáo trộn cuộc sống người dân.

phan anh

 

Ông Lê Thành Ái (ấp Long Hòa, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); một trong những hộ dân được nhận hỗ trợ gói bột lọc nước P&G chia sẻ: “Nước ở vùng này đục lắm. Nhất là vào mùa nước về; nước lại càng đục hơn. Trước đây, chúng tôi buộc phải sử dụng nước đó để sinh hoạt; dù tôi cũng biết nó sẽ gây ra nhiều bệnh. Nhưng khi có chương trình này, được hướng dẫn sử dụng gói bột lọc nước; tôi thấy rất hay và phấn khởi. Gia đình tôi được nhận 36 gói bột lọc nước và nhờ nó; chúng tôi có nước sạch để uống; chúng tôi không phải e sợ, lo lắng về nước đục ngầu đầu mùa nữa”.

Bà Claude Zukowski, Lãnh đạo Chương trình Cứu Trợ Thiên Tai Toàn Cầu của P&G cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì trong 2 năm qua; chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em đã hỗ trợ nhiều hộ gia đình tại Việt Nam thoát khỏi cảnh thiếu nước sạch để uống, đặc biệt là các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, thiên tai. Gói bột lọc nước P&G Purifier of Water tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống người dân, trẻ em ở những vùng còn thiếu nước uống sạch. Công ty P&G cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để mở rộng chương trình đến tất cả các địa phương đang thiếu nước sạch và dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai khác tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam; bên cạnh việc mang đến những sản phẩm chất lượng; và những nhãn hàng uy tín trên thế giới đến với người tiêu dùng Việt; Công ty P&G Việt Nam đã tiếp cận và cải thiện cuộc sống của hàng trăm ngàn người kém may mắn trên cả nước; thông qua các dự án xã hội có ý nghĩa.

Trong đó có thể kể đến một số chương trình nổi bật như trao tặng học bổng cho học sinh nghèo; và xây nhà cho người nghèo tại Đồng bằng sông Cửu Long; chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh trường học cho trẻ em với sự hợp tác của UNICEF; chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em; cung cấp nước sạch cho người dân và trẻ em ở vùng nước bị ô nhiễm; thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water; Chương trình hỗ trợ Phụ Nữ Tự Tin Tiến Bước với sự hợp tác của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam…

Với những nỗ lực không ngừng trong các dự án phát triển bền vững; Công ty P&G Việt Nam đã nhận được giải thưởng của Hiệp Hội Thương Mại Mỹ; về công tác Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp năm 2017; và Công ty cũng được ghi nhận của Chủ Tịch Nước trong Chương trình Tết vì người nghèo năm 2018.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua