Pete và người bạn rồng: Tình bạn thiêng liêng

Mỗi đứa trẻ đều có một bí mật. Hãy ra rạp để khám phá bí mật của Pete và chứng kiến cậu bé nỗ lực như thế nào để bảo vệ người bạn của mình

Pete và người bạn rồng (Pete’s Dragon) kể về cậu bé mồ côi Pete và người bạn rồng Elliott. Đây là bộ phim hoạt hình live-action mới của hãng Disney do đạo diễn David Lowery thực hiện. Hãy cùng TTGĐ khám phá 3 điều thú vị đặc biệt của bộ phim:

Vai diễn được “đo ni đóng giày” cho oakes Fegley

Pete là nhân vật đóng vai trò then chốt trong câu chuyện phim. Sau khi tiến hành một cuộc tuyển chọn có quy mô trên toàn thế giới, giám đốc phụ trách casting Debra Zane đã lựa chọn ra được tài năng nhí Oakes Fegley tới từ Pennsylvania. Tuy mới chỉ 12 tuổi nhưng Fegley đã từng góp mặt trong rất nhiều series truyền hình, trong đó bao gồm Boardwalk Empire, Person of Interest và cả phim truyện This is Where I Leave You, nhưng đó không phải là lý do để Lowery lựa chọn Fegley cho vai diễn này. Ở diễn viên nhí có một điều gì đó rất đặc biệt. Cách Fegley tin tưởng vào chú rồng Elliott, cũng như bản lĩnh tự lập và thông minh ứng biến, tất cả làm nên một cậu bé Pete dũng cảm và kiên cường.

pete va nguoi ban rong hinh anh

Bối cảnh chân thực

Với việc bối cảnh của Pete và người bạn rồng diễn ra ở một thị trấn nhỏ nằm tại một nơi nào đó trong vùng Pacific Northwest (Mỹ), các nhà làm phim đã lựa chọn New Zealand là địa điểm ghi hình cho bộ phim. Đạo diễn Lowery vốn luôn đề cao sự chân thực của hình ảnh, và vì trong phim đã có sự xuất hiện của một chú rồng được tạo ra bằng công nghệ đồ họa CG (computer graphic) nên ông muốn tất cả những thứ còn lại phải được xuất hiện thật sống động và chân thực trên màn ảnh rộng. Ông nói: “Câu chuyện diễn ra trong một thế giới thực, nhưng chúng tôi muốn cường điệu hóa một chút về mặt hình ảnh để phản ánh được sự kỳ diệu của không gian thông qua đôi mắt nhìn của một đứa trẻ”.

pete va nguoi ban rong hinh anh 5

Tạo hình rồng Elliott sắc nét, ấn tượng

Để tạo ra một chú rồng với bộ lông như đạo diễn Lowery mong muốn, nhóm các nhà làm phim tới từ Weta Digital đã phải tiến hành thiết kế ra từng sợi lông một trên cơ thể của Elliott. “Đó là một trong số những thử thách lớn nhất đặt ra với chúng tôi, xét trên phương diện kỹ thuật”, giám sát phụ trách hiệu ứng hình ảnh từng nhận đề cử Oscar Eric Saindon cho biết. “Elliott là một con rồng to lớn với một bộ lông màu xanh rất dày, số lượng lông phải tạo ra lên tới con số 15 triệu, cao gấp 15 lần số lượng mà chúng tôi từng thực hiện cho bất cứ một nhân vật nào trước đó”. Sản phẩm cuối cùng là một chú rồng xanh vừa đáng yêu vừa hung tợn, cao tới 24 feet (7,3 mét) với bộ lông dày và có thể thổi ra lửa.

pete va nguoi ban rong hinh anh 4

Pete và người bạn rồng sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 26–8.

pete va nguoi ban rong hinh anh 7  pete va nguoi ban rong hinh anh 8

Bài: Trang Bùi
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua