Paris ngập lụt kinh hoàng trước thềm EURO 2016

Những ngày mưa lớn vừa qua đã khiến thủ đô Paris ngập lụt kinh hoàng ngay trước thềm giải bóng đá EURO 2016 sắp được khai mạc

Trong khi Pháp đang tất bật chuẩn bị đăng cai cho mùa EURO năm nay thì trận mưa nhiều ngày qua đã khiến Paris ngập lụt trên diện rộng.

Mực nước sông Seine tiếp tục dâng cao khiến những con phố ở Paris ngập nước chẳng khác gì những dòng sông. Ngày hôm qua, mưc nước sông Seine đã đạt mức 4,3 mét, theo dự báo có thể dâng lên mức 5,2 mét. Đây có thể có là trận lụt lớn nhất thành phố Paris kể từ năm 1910.

Trước tình hình đó, chính phủ Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp, rào chắn lũ đã được lập tại nhiều khu vực ở Paris. Những nơi công cộng như trường học, tàu điện ngầm, địa điểm tham quan dọc theo sông Seine buộc phải ngừng hoạt động. Hàng ngàn người sơ tán, hàng chục ngàn người sống trong cảnh mất điện. Thủ đô Paris ngập lụt khiến mọi hoạt động gần như tê liệt.

Ngoài Pháp, mưa lớn cũng đang hoành hành nhiều nơi ở châu Âu. Tại Bỉ, một số khu vực đã được sơ tán do nước sông tràn bờ. Tuyến xe lửa chính nối Limburg đến thủ đô Brussels phải tạm đình chỉ từ sáng 2–6. Tại Đức, mưa lớn gây lụt lớn, có ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người mất tích vì lũ lụt.

Pháp đang gấp rút khắc phục tình trạng Paris ngập lụt để chuẩn bị đăng cai EURO 2016 sắp tới. Theo kế hoạch, giải bóng đã sẽ khai mạc ngày 10–6 và kết thúc ngày 10–7 với 51 trận đấu diễn ra trên toàn nước Pháp.

Một số hình ảnh thủ đô Paris ngập lụt

 

Paris ngap lut hinh anh 2

Những con phố ngập nước, người dân phải di chuyển bằng thuyền

Paris ngap lut hinh anh 3

Khu vực ngập nước ven sông Seine

Paris ngap lut hinh anh 6

Mưa lũ ngập đường phố gây thiệt hại về tiền của

Paris ngap lut hinh anh 7

Những ngôi nhà đổ nát do mưa lớn

Paris ngap lut hinh anh 8

Những ngôi nhà tạm dựng lên để người dân tránh lũ

Paris ngap lut hinh anh 6

Toàn cảnh lũ lụt ở Pháp

Hà Ngô
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua