Organica khai trương cửa hàng bán lẻ thứ 6 nhân dịp kỷ niệm 6 năm thành lập

Sau 6 năm hình thành và phát triển Organica đã bước đầu nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng bởi các sản phẩm chất lượng, thông tin rõ ràng, minh bạch

Ngày 11/5 vừa qua, thương hiệu bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica chính thức khai trương cửa hàng bán lẻ mới; tại 77B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Đây là cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ Organica thứ 4 tại TP. HCM và thứ 6 trên cả nước. Cùng ngày, Organica cũng kỷ niệm 6 năm thành lập; bắt đầu tham gia vào lĩnh vực phát triển và bán lẻ thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam.

Bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Organica cho biết; việc mở cửa hàng mới nằm trong kế hoạch phát triển của Organica; sau khi nhận được đầu tư từ Quỹ SEAF vào đầu năm 2019. Bên cạnh mở cửa hàng mới, Organica cũng tiếp tục đầu tư vào các trang trại; để đa dạng hóa các mặt hàng rau quả tươi sống đạt chuẩn hữu cơ quốc tế cung ứng ra thị trường.

“Thị trường thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam đang có sự phát triển khá nhanh; trong vòng 2 năm trở lại đây. Là một trong những đơn vị tiên phong về kinh doanh thực phẩm hữu cơ trong nước; chúng tôi cũng muốn tận dụng cơ hội mở rộng thị trường này; khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến các tiêu chuẩn về chất lượng; và ý nghĩa tích cực mà thực phẩm hữu cơ mang lại cho sức khỏe con người, cộng đồng và môi trường”; bà Thảo cho biết.

Theo cam kết từ khi mới thành lập; các cửa hàng Organica dành 80% diện tích trưng bày và bán các loại thực phẩm hữu cơ; có chứng nhận trong và ngoài nước. 20% còn lại dành cho các sản phẩm đang trong quá trình chuyển đổi sang canh tác hữu cơ; sản phẩm tự nhiên có chứng nhận thân thiện với môi trường (như MSC- Khai thác thủy sản bền vững; hay UTZ- chứng nhận phát triển bền vững cho ca cao, cà phê và trà); và một phần nhỏ trong đó là sản phẩm đặc sản địa phương. Tất cả các sản phẩm này đều có các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.

Ngoài các trang trại tự đầu tư; hiện Organica cũng đang liên kết và hỗ trợ nông dân ở nhiều địa phương; chuyển đổi sang canh tác hữu cơ tiến tới lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế để bao tiêu sản phẩm. Năm 2015, trang trại Organica tại Long Thành (Đồng Nai) rộng 2ha; đã được tổ chức Control Union (Hà Lan) đánh giá và chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và EU; trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam đạt hai chứng nhận này. Tiếp đó, đến năm 2017, trang trại Organica tại Ba Vì cũng đạt hai chứng nhận nói trên; để cung cấp các mặt hàng rau hữu cơ cho cửa hàng Organica tại Hà Nội.

Qua 6 năm hình thành và phát triển, hiện Organica đã có 10 trang trại tự đầu tư; và liên kết tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Hà Nội; để canh tác các loại rau củ quả hữu cơ. Trong đó có 5 trang trại được chứng nhận hữu cơ của Mỹ, EU và Nhật Bản. 5 trang trại còn lại đang trong quá trình chuyển đổi để lấy chứng nhận hữu cơ.

Bên cạnh các sản phẩm tự canh tác tại các trang trại hữu cơ; Organica cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ; để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng Việt; và nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước.

Đến nay, Organica đã có gần 1.000 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ các loại; bao gồm các loại thực phẩm tươi, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ; mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận hữu cơ quốc tế. Hiện cửa hàng đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và EU; để đưa về Việt Nam các sản phẩm hữu cơ còn thiếu tại thị trường trong nước; để hoàn thiện các chủng loại sản phẩm hữu cơ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Sau 6 năm hình thành và phát triển; Organica đã bước đầu nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng; bởi các sản phẩm chất lượng, thông tin rõ ràng, minh bạch. Organica cũng đã từng bước chuyển từ cửa hàng bán các loại thực phẩm hữu cơ; sang cung cấp các sản phẩm phục vụ cho khách hàng xây dựng một lối sống hữu cơ.

Hệ thống cửa hàng
Quận 1: 117 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh. Tel: 028.22530602
77B Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh. Tel: 028.39252535

Quận 3: 130 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6. Tel: 028.66733350

Quận Phú Nhuận: 54 Hoàng Văn Thụ, Phường 9. Tel: 028.66850532

Hà Nội: 5A1 Ngõ 192 Thái Thịnh, Đống Đa. Tel: 0243.6878899

Đà Nẵng: 90 Hải Phòng, Quận Hải Châu. Tel: 0236.366.4646

Website: www.organica.vn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua