Ông Nguyễn Xuân Phúc trúng cử chức vụ Thủ tướng

Với 90% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Xuân Phúc đã trúng cử và tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng sáng nay

Sáng nay, sau khi nghe Ủy ban thường vụ Quốc hội và Chủ tịch nước báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu về dự kiến nhân sự, Quốc hội đã biểu quyết thông qua danh sách và bỏ phiếu kín bầu Thủ tướng Chính phủ.

Vào lúc 8 giờ 30 phút, kết quả kiểm phiếu đã được công bố, trong đó với 90% đại biểu tán thành, ông Nguyễn Xuân Phúc đã trúng cử chức vụ Thủ tướng nước Việt Nam. Như vậy, ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng điều hành Chính phủ ở nhiệm kỳ tiếp theo. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên thệ sau khi được Quốc hội bầu.

Ông Nguyễn Xuân Phúc năm nay 62 tuổi, quê ở Quảng Nam. Ông là ủy viên Trung ương Đảng khóa 10, 11, 12; ủy viên Bộ Chính trị khóa 11, 12; đại biểu Quốc hội khóa 11, 13.

Ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ từ tháng Ba đến tháng Năm 2016. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 10, ông được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Từ tháng 6−2006 đến tháng 8−2007, ông là ủy viên Trung ương Đảng, phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ủy viên Ủy ban Kinh tế − Ngân sách khóa 11.

Từ tháng 8−2007 đến 2011, ông làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, tổ trưởng tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng. Ông được Ban chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị tại Đại hội Đảng lần thứ 11.

Ông Nguyễn Xuân Phúc được phê chuẩn làm Phó Thủ tướng trong kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13 năm 2011.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua