“Ông lớn” Man City đến Việt Nam

Thứ Bảy (25–7), đội Man City đã đến Việt Nam. Đây là cơ hội để các khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam giao lưu và xem các sao ngoại hạng Anh đấu với đội nhà

Sau Arsenal, khán giả Việt Nam có thể chứng kiến dàn sao của Man City thi đấu

Tuy thời gian đội Manchester City ở Việt Nam chỉ 2 – 3 ngày, nhưng công tác hậu cần cho chuyến đi này đã được chuẩn bị rất công phu từ phía VFF, ngân hàng SHB và Man City.

Phía Man City lấy tiêu chuẩn của Anh yêu cầu áp dụng tại Việt Nam. Họ giao cho một công ty nước ngoài lo về vận chuyển các cầu thủ Man City sang Việt Nam bằng một chuyên cơ. Sau khi đến Nội Bài, máy bay sẽ lưu lại sân bay và chờ đưa đội bóng này trở lại Anh. Toàn bộ tiền thuê máy bay, thuê điểm đỗ do phía Man City chi trả.

Việc ăn ở của Man City cũng rất kỳ công. Ban lãnh đạo đội bóng đã thuê một công ty nước ngoài chuyên lo về ăn ở cho đội bóng trong những ngày ở Việt Nam. Toàn bộ thực phẩm, hoa quả, nước uống, đồ dùng của các thành viên Man City đều do công ty này nhập khẩu, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Về sân thi đấu, họ biến sân Mỹ Đình thành Etihad thông qua việc yêu cầu đối tác phải đảm bảo màu cỏ xanh tiêu chuẩn do mình đưa ra. Mặt sân Mỹ Đình được kẻ sơn lại để đảm bảo giống như mặt sân Etihad. Vì vậy, Man City đã cử giám đốc phụ trách mặt cỏ sân Etihad, ông Roy Rigby, hai lần đến Việt Nam kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình.

Để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho các ngôi sao, Man City yêu cầu phải có sự tham gia của một bệnh viện quốc tế. Ngay sau khi Man City đến sân bay Nội Bài, các xe lưu động của Bệnh viện Việt Pháp có mặt để hộ tống toàn đội về khách sạn và luôn túc trực tại đây. Mỗi khi các ngôi sao Man City di chuyển cũng có xe của Bệnh viện Việt Pháp hộ tống. Ngoài ra, có năm chuyên gia an ninh của Man City cũng sang Việt Nam. Họ sẽ phối hợp với bộ phận an ninh của ban tổ chức trận đấu nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến du đấu của Man City.

Ngoài ra, VFF đã phải bỏ ra cả tỷ đồng để mua bảo hiểm cho trận đấu. Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng trận đấu không diễn ra, Man City vẫn có tiền. Mức phí để họ đến đất Việt Nam là 1 triệu bảng (khoảng 34 tỷ đồng).

Vào Chủ nhật (26–7): Đội Man City đã có buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội/Giao lưu với trẻ em làng trẻ SOS Hà Nội. Họp kỹ thuật và họp báo trước trận. Tập mở tại sân Mỹ Đình, giao lưu với Fanclub Man City và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Vào thứ Hai (27–7):

18 giờ 28 – 19 giờ 53: Chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng như ca sỹ Mỹ Tâm, Dương Hoàng Yến, Minh Quân, Ngọc Anh, nhóm MTV và vũ đoàn… Các cầu thủ có 30 phút khởi động.

20 giờ – 21 giờ 45: Hiệp đấu giao hữu giữa đổi tuyển Việt Nam và Man City.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu, đại diện hai đội bóng sẽ có cuộc họp báo ngắn. Câu lạc bộ Manchester City sẽ ra sân bay Quốc tế Nội Bài, kết thúc chuyến du đấu tại Việt Nam.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua