Ông cụ có con ở tuổi 100

Có con ở tuổi 100, cụ ông 131 tuổi này, ở Brazil có giấy khai sinh từ năm 1884, hiện đang sống với người vợ 62 tuổi và có con gái út mới 30 tuổi

Có con ở tuổi 100, ông cụ tên Joao Coelho de, có giấy khai sinh là 10−3−1884, tức đến nay cụ đã 131 tuổi được giới truyền thông Brazil quan tâm ráo riết trong thời gian gần đây.

Theo báo chí Brazil, cụ ông này sinh ra tại thành phố Meruoca ở bang Ceara, thuộc khu vực Đông Bắc của Brazil, cách nơi ở hiện tại là Acre gần 3.200km về phía Đông. Hiện cụ ông Joao sống với người vợ 62 tuổi và cháu trai 16 tuổi.

Nói về việc cụ ông có con ở tuổi 100, chị Cirlene Souza, 30 tuổi, con gái ông Joao cho rằng nếu tuổi bố chị đúng như giấy khai sinh thì chị được sinh ra khi ông 101 tuổi là chính xác.

Các nhân viên xã hội ở Arce đến thăm cụ thường xuyên để xác nhận cụ vẫn sống tốt. Đồng thời khi đăng ảnh và giấy khai sinh của cụ lên Facebook, các nhân viên xã hội ở đây mong muốn chính phủ vào cuộc xác nhận điều này và đăng ký cho cụ vào sách kỷ lục Guinness.

Chị Cirlene Souza nói: “Có những ngày bố tôi sáng suốt nhưng cũng có những hôm ông thậm chí không nhận ra con mình. Bố tôi chuyển đến Arce làm việc cạo mủ cao su từ khi còn rất nhỏ”, chị Cirlene nói. “Ông đã lấy mẹ tôi được 40 năm và phụ thuộc vào bà tất cả mọi thứ”.

Con gái ông Joao cũng cho rằng nhiều người nghi ngờ về độ tuổi của cha chị và việc ông có con ở tuổi 100 nhưng những giấy tờ đang được giữ trong nhà là sự thật. Chị cũng cho biết thêm, cụ Joan từng bị đột quỵ cách đây 6 năm nhưng đến nay vẫn ăn tốt 3 bữa mỗi ngày. Các món ăn ưa thích của cụ gồm gạo, cá, thịt và món duy nhất khiến cụ nhăn mũi là một món ăn địa phương có tên feijao.

có-con-ở-tuổi-100-hình-ảnh-1

Giấy này có chứng thực cụ sinh vào ngày 10-3-1884. Ông cụ được cho là có con ở tuổi 100 và hiện nay 131 tuổi

Anh Kennedy Afonso, nhân viên an sinh xã hội đã đăng ảnh và giấy khai sinh của cụ Joan lên Facebook của mình vào ngày 11–1 cho biết chưa từng có ai đến hỏi hoặc đưa tin về nhà cụ Joan và điều này khiến anh rất ngạc nhiên.

Hiện nay, cụ còn khá sáng suốt và hay kể những câu chuyện thú vị.

Sách kỷ lục Guinness đã công nhận cho cụ Yasutaro Koide, 112 tuổi, ở Nhật Bản là người già nhất còn sống và cụ Jeanne Calment, ở Pháp, người qua đời ở tuổi 122, giữ kỷ lục người sống lâu nhất trên thế giới đến thời điểm hiện tại.

Bài: Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua