Ông chủ Facebook lên kế hoạch lập trình trí thông minh nhân tạo

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch lập trình trí thông minh nhân tạo nhằm giúp con người quản lý nhà cửa và công việc tốt hơn, theo BBC

Mark Zuckerberg sẽ ứng dụng các công nghệ tân tiến nhất hiện nay để lập trình trí thông minh nhân tạo. Ông chủ Facebook chia sẻ đây chính là một thử thách thú vị khi con người có thể điều khiển các thiết bị trong nhà bằng giọng nói. Lấy cảm hứng từ trí thông minh nhân tạo Jarvis trong bộ phim bom tấn Iron man của Hollywood, Mark kỳ vọng mình sẽ triển khai thành công kế hoạch đặc biệt này trong năm 2016.

Hãy tưởng tượng, bạn có thể khởi động các thiết bị ánh sáng, nhiệt độ, âm nhạc… chỉ bằng cách cất lên giọng nói hay sử dụng âm thanh của mình. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều với những trải nghiệm mới mẻ.

Ong-chu-Facebook-lap-trinh-tri-thong-minh-nhan-tao-Hinh-anh-2

Ông chủ Facebook muốn biết mọi thứ xảy ra xung quanh con gái. Hình ảnh: Internet

Một trong những động lực khiến ông chủ Facebook muốn nhanh chóng thực hiện kế hoạch lập trình trí thông minh nhân tạo là tình yêu đối với con gái. Anh muốn biết tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh con mỗi khi mình không thể bên cạnh cô bé. Có lẽ bất cứ người làm cha mẹ nào cũng cần một công nghệ trí thông minh nhân tạo để có thể an tâm hơn mỗi khi phải rời xa con.

Ông chủ Facebook cũng đang tìm cách đưa công nghệ trí thông minh nhân tạo vào công việc quản lý công ty. Hệ thống này sẽ giúp anh mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bằng cách hình tượng hóa các dữ liệu và hiển thị lên kính thực tế ảo. Mark cũng sẽ ứng dụng các chức năng của trí thông minh nhân tạo vào hệ thống Facebook. Nhờ vậy, khi bạn sẽ có một “thư ký cá nhân” hỗ trợ các công việc đơn giản khi sử dụng Messenger.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem ông chủ Facebook có thể khiến cho mạng xã hội trở nên thú vị đến thế nào nhé!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua