Olympic Rio 2016: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm rạng danh Việt Nam

Rạng sáng nay (7-8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giải cơn khát vàng cho thể thao Việt Nam ở đấu trường Olympic Rio 2016, khi lần đầu tiên mang về huy chương vàng ở nội dung bắn súng hơi

Rạng sáng nay 7−8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập nên đại công cho thể thao Việt Nam với tấm HCV Olympic − tấm HCV thế vận hội đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam, đồng thời phá kỷ lục thế vận hội.

Trước khi rời Brazil, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – vận động viên vừa đoạt tấm HCV lịch sử cho Việt Nam tại Olympic vào rạng sáng nay.

Đây là lần đầu tiên thể thao Việt Nam đoạt HCV Olympic và còn hơn thế. Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta phá kỷ lục Olympic ở bài bắn chung kết với 202,5 điểm, nội dung 10m súng ngắn hơi, do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

“Ngay sau khi đoạt vàng, anh Vinh gọi điện về cho chị rồi. Bình thường vững chãi là thế mà gọi về cho vợ giọng cứ rưng rưng: Em ơi, ông Trời thương chúng mình rồi’, vợ của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh, chị Phan Hương Giang nghẹn ngào nói.

Đài NBC (Mỹ) cũng rất ấn tượng với màn trình diễn của xạ thủ người Việt Nam bằng dòng tít: “Hoàng Xuân Vinh vượt qua Felipe Almeida Wu ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam để giành chiếc HCV”.

Trong khi đó, đài BBC (Anh) đưa tin: “Việt Nam giành chiếc HCV Olympic lần đầu tiên trong lịch sử khi Hoàng Xuân Vinh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Felipe Wu vượt lên dẫn trước ở loạt súng áp chót nhưng Hoàng Xuân Vinh đã từ chối chiếc HCV cho Felipe Wu với một nỗ lực tuyệt vời”.

Đến thời điểm này, Xuân Vinh nhận được gần 2,4 tỉ đồng theo các mức treo thưởng. Theo đó, Công ty cổ phần thể thao thưởng 1 tỉ đồng. Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch thưởng 100 triệu đồng và đồng hồ thương hiệu Festina. Ngoài ra, Tập đoàn Synopex (Hàn Quốc) thưởng 50.000 USD/người. Mức thưởng của nhà nước cho HCV Olympic là 180 triệu đồng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua