Office Robot hứa hẹn tạo ra kết quả lao động chính xác, tiết kiệm chi phí và tạo ra nhiều giá trị

Sáng ngày 11/9, hội thảo Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản đã diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ đến từ Nhật Bản

Xu hướng mới hiện nay trên thế giới trong quản lý doanh nghiệp là việc sử dụng công nghệ Robotic Process Automation (RPA) – Robot tự động hóa quy trình; đặc biệt là sự xuất hiện của phần mềm Office Robot. Đây là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Office Robot có khả năng thực hiện những nghiệp vụ lặp đi lặp lại, khối lượng lớn; như: sao chép dữ liệu, thu thập và xử lý thông tin, quản lý tồn kho, lao động và tài khoản… với độ chính xác và tốc độ xử lý nhanh. Điều đó càng được thể hiện rõ ràng hơn khi Office Robot đang chiếm hơn 50% thị trường RPA tại Nhật Bản; và đã có mặt tại 11 quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Về phía doanh nghiệp, công ty TNHH NTT Data Việt Nam là công ty con trực thuộc tập đoàn NTT Data Nhật Bản; tập đoàn chuyên phát triển các giải pháp công nghệ. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường; công ty TNHH NTT Data Việt Nam ra mắt Office Robot; với những tùy chỉnh dành riêng cho thị trường Việt Nam. Sau hơn 3 năm phát triển và hoàn thiện; sản phẩm Office Robot giúp các doanh nghiệp tạo ra kết quả lao động chính xác; tiết kiệm tối đa chi phí, và tạo ra nhiều giá trị.

Thông qua buổi hội thảo “Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản”; công ty TNHH NTT Việt Nam mong muốn được giới thiệu tới các doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông; về những lợi ích ưu việt mà Office Robot sẽ đem lại khi ứng dụng vào quản lý doanh nghiệp.

Office Robot

Trao đổi tại buổi hội thảo, diễn giả Satoshi Takeda cho biết: “Hiện tại ở Nhật, chỉ trong vòng 3 năm giới thiệu ra thị trường; NTT Data đã có lượng khách hàng lên đến hơn 2300 doanh nghiệp; bán được trên 15.000 license tính đến tháng 12/2018. Hiện này, sản phẩm RPA của NTT Data đã chiếm trên 50% thị phần tại Nhật. Năm 2018-2019, dựa trên cuộc khảo sát diện rộng của Nikkei Computer; NTT Data được bình chọn là công ty hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp; và dịch vụ của Nhật do cả khách hàng và đối tác bình chọn.”

Ông còn nhận định thêm: “Ngoài Nhật Bản và Việt Nam; chúng tôi cũng đã triển khai RPA ở Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Singapore và Đức. Việt Nam thực sự là một thị trường tiềm năng và lý tưởng để triển khai RPA”.

Bên cạnh diễn giả Satoshi Takeda – người từng có 15 năm kinh nghiệm Quản lý; và triển khai hệ thống cho chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản; tham gia chia sẻ tại hội thảo, còn có diễn giả nổi tiếng về công nghệ – ông Norihiko Muratake. Ông cho rằng: “RPA có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí; tinh giản quy trình, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Đối với đội ngũ lãnh đạo; triển khai RPA sẽ giúp tinh giản quy trình, nâng cao chất lượng công việc; nâng cao tính tuân thủ các chính sách trong công ty.

Khi các công việc nhàm chán được chuyển cho robot làm; các nhân viên có thể tập trung vào những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn; và có giá trị cao hơn. Qua đó, bản thân doanh nghiệp cũng được hưởng lợi khi có những nhân viên có tính sáng tạo; và nhiều kinh nghiêm chuyên môn hơn”.

Ông còn cho biết thêm: “Đã có doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng Office Robot; và đã có những kết quả hết sức khả quan. Một khách hàng của chúng tôi ở Đà Nẵng đã có thể giải quyết nhập 50.000 đơn đặt hàng chỉ trong vòng 1 tháng; năng suất tăng gấp 3 lần, và từ 1 quy trình; họ đã ứng dụng Office Robot them 6 quy trình nữa”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua