Ô tô mất lái gây tai nạn kinh hoàng ở Hà Nội

Sáng 29−2, một chiếc ô tô mất lái gây tai nạn kinh hoàng ở Hà Nội, trong đó 3 người gồm 1 trẻ em bị tông chết tại khu vực phố Ái Mộ (P. Bồ Đề, Q. Long Biên).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ ngày 29−2, chiếc xe ô tô Camry mang biển kiểm soát 29A-866.23 do một phụ nữ điều khiển đang lưu thông trên phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, do tránh một người đi đường, đã bất ngờ mất lái. Chiếc ô tô mất lái này đã gây tai nạn kinh hoàng ở Hà Nội, đâm liên tiếp vào 3 xe máy di chuyển theo hướng ngược chiều và sau đó tiếp tục quay ngang, lùi đuôi, va chạm với xe Chevrolet Captiva mang biển kiểm soát 30A-687.68. Ô tô chỉ dừng lại khi đâm vào trước cửa số nhà 35 phố Ái Mộ.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Hà Nội này đã làm 2 người điều khiển xe máy (1 nam, 1 nữ) và 1 trẻ em tử vong tại chỗ.

tai nan kinh hoang o ha noi hinh anh 2

Hình ảnh ô tô mất lái gây tai nạn kinh hoàng ở Hà Nội được ghi lại từ camera. Ảnh: Thanh Niên

Tuy nhiên, sau đó, nhà chức trách đã xác định, người cầm lái không phải nữ giới theo thông tin ban đầu mà là nam tài xế Nguyễn Văn Vinh (39 tuổi, ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội). Sau khi gây tai nạn, tài xế Vinh đã rời khỏi hiện trường và đến gần 14 giờ cùng ngày ra công an quận trình diện.

Tài xế Vinh không có bằng lái, là nhân viên rửa xe của một gara gần đó. Tại cơ quan công an, Vinh khai ô tô mất lái là “do cuống nên đạp nhầm chân ga”.

tai nan kinh hoang o ha noi hinh anh 3

Tài xế Vinh đã trình diện tại cơ quan công an và khai nhận là do đạp nhầm chân ga. Ảnh: vnexpress

Hình ảnh camera an ninh trên tầng 2 của nhà dân cạnh hiện trường cũng cho thấy, sau tai nạn, tài xế Vinh bước ra từ ghế phụ, cạnh ghế lái (cửa ghế lái bị mắc kẹt) và rời khỏi hiện trường. Ít phút sau, từ ghế sau một phụ nữ hoảng loạn bước ra khỏi xe và cũng nhanh chóng bỏ đi.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua