Nườm nượp thí sinh đăng ký dự thi Solo cùng Bolero 2017

Cuộc thi vừa khép lại vòng sơ tuyển tại 2 khu vực Hà Nội và Đà Nẵng với hơn 4.000 thí sinh dự thi. So với mọi năm, năm nay số lượng thí sinh ở 2 khu vực này tăng gần gấp đôi

Thủ đô Hà Nội là địa điểm dừng chân đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero 2017. Vòng sơ tuyển ở khu vực này thu hút hơn 2.500 thí sinh dự thi. Trong đó có khá nhiều thí sinh đến từ các tỉnh Điện Biên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng…, với các ngành nghề đa dạng như: nông dân, tài xế, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên, ca sĩ, kinh doanh…

Solo cùng Bolero 2017 hình ảnh 1

Nhiều thí sinh nhỏ tuổi có giọng hát tốt cũng đến thử sức như thí sinh Nguyễn Thị Kim Chi (12 tuổi), Hoàng Thị Duyên (15 tuổi)… Theo ca sĩ Đông Đào – một trong các giám khảo của vòng sơ loại khu vực Hà Nội thì chất lượng của các thí sinh Hà Nội năm nay rất tốt. Qua nhiều vòng sàng lọc, cuối cùng chị và BTC Solo cùng Bolero 2017 đã chọn được 17 thí sinh tốt nhất để trao Phiếu Chờ. Với phiếu chờ này, các thí sinh có được 50% vào vòng bán kết, 50% còn lại phụ thuộc vào chất lượng thí sinh của 3 khu vực còn lại.

Khu vuc Ha Noi - Giam khao Dong Dao - Vong so tuyen Solo cung Bolero 2017

Chỉ tiêu vào bán kết của chương trình năm nay là 24 thí sinh, không phân biệt theo vùng miền mà lấy theo điểm từ cao xuống thấp. Việc chọn lựa dựa theo thực lực sẽ đảm bảo chất lượng và sự công bằng cho tất cả thí sinh. Với 17 Phiếu chờ được phát ra, có thể thấy khu vực Hà Nội đang có nhiều nhân tố đáng gờm. Năm trước, khu vực Hà Nội chỉ có 2 thí sinh vào Bán kết là Lê Trinh và Như Ngọc, trong đó Như Ngọc dừng chân sớm ở vòng Bán kết, còn Lê Trinh xuất sắc nhận được giải 3 của chương trình.

Khu vuc Ha Noi - Ca si Le Trinh den co vu tinh than thi sinh- Vong so tuyen Solo cung Bolero 2017 (2)

Tại khu vực Hà Nội, thí sinh Lệ Rơi cũng đăng ký dự thi vòng sơ tuyển nhưng anh không qua được vòng loại. 2 năm trước, Lệ Rơi cũng đã từng dự thi ở khu vực TP.HCM nhưng cả 2 lần đều không may mắn.

Khu vuc Da Nang -Vong so tuyen Solo cung Bolero 2017 (14)

Vòng sơ tuyển tại khu vực Đà Nẵng mặc dù trời mưa lớn nhưng không ngăn được 1.500 thí sinh đến thi từ sáng sớm. Phần lớn các thí sinh tại điểm thi Đà Nẵng đến từ các tỉnh miền trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên cũng có các thí sinh đến từ Đồng Nai, Cần Thơ và Hà Nội lặn lội đến dự thi để lấy kinh nghiệm, nếu không may bị rớt Đà Nẵng vẫn còn 2 cơ hội nữa tại điểm tuyển sinh TP.HCM và Cần Thơ.

Khu vuc Da Nang - NSUT Thu Hang - Vong so tuyen Solo cung Bolero 2017 (10)

So với khu vực Hà Nội, phần lớn các thí sinh ở Đà Nẵng đến với cuộc thi với tinh thần thể nghiệm, thử sức là chính. Một số thí sinh có chất giọng tốt nhưng không phù hợp với dòng nhạc bolero. Tại đây, BTC đã chọn được 5 thí sinh nổi bật để trao phiếu chờ. Trong đó, đa phần là các thí sinh có kinh nghiệm ca hát.

Khu vuc Da Nang - Vong so tuyen Solo cung Bolero 2017 (3)

Trong 3 mùa tuyển sinh trước, Cần Thơ và TP.HCM luôn là 2 khu vực chiếm số lượng thí sinh dự thi đông nhất và giành nhiều suất vào Bán kết nhất. Năm nay, vòng sơ tuyển của Solo cùng Bolero 2017 ở khu vực Cần Thơ sẽ diễn ra vào sáng 23–7 tại khách sạn Vạn Phát Riverside (2 Nguyễn Văn Cừ, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ). Khu vực TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 5–8 tại Trung tâm hội nghị Tiệc cưới Melisa Center (85 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM).

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

Đây là chương trình đầu tiên đã đưa dòng nhạc bolero lên sóng truyền hình và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trải qua 3 mùa, chương trình vẫn chứng tỏ sức hút của mình và chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt. Chương trình sẽ lên sóng vào cuối tháng 11–2017.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua