Nuôi thú cưng giúp trẻ giảm stress

Các nghiên cứu mới cho thấy, ở những gia đình nuôi thú cưng, trẻ có sự phát triển tốt hơn về cả thể chất lẫn tinh thần

Trung tâm y tế Bassett (New York, Mỹ) tiến hành nghiên cứu trên 643 trẻ em trong độ tuổi 4−10 về tác dụng của việc nuôi thú cưng đến sự phát triển của trẻ.

Kết quả, ở những gia đình có nuôi thú cưng, trẻ có xu hướng hòa nhập xã hội tốt hơn và giảm đến 58% nguy cơ stress ở trẻ. Bên cạnh đó, việc nuôi thú cưng giúp trẻ phát triển thái độ, hành vi và cảm xúc tích cực, ngăn chặn các vấn đề tiêu cực có khả năng phát triển ở tuổi vị thành niên và cả trong cuộc sống sau này của trẻ.

Theo các nhà khoa học, chơi đùa với thú cưng giúp giảm nồng độ cortisol, từ đó làm giảm sản sinh oxytoxin, góp phần giảm stress ở trẻ. Những tác động nội tiết tố có ảnh hưởng tích cực đến việc trị liệu cảm xúc, do đó việc chơi đùa cùng thú cưng góp phần giúp thư giãn và giảm áp lực.

Khảo sát ở Anh và Úc cũng cho thấy, ở những gia đình nuôi thú cưng, trẻ có chỉ số BMI khỏe mạnh hơn so với những gia đình không nuôi thú cưng. Điều này được cho là do các bé dành nhiều thời gian vận động và chơi đùa với những người bạn nhỏ của mình.

nuoi thu cung hinh anh 01

Thú cưng giúp trẻ giảm stress và phát triển tốt hơn

Việc chơi đùa cùng thú cưng có tác dụng tốt trong việc phát triển thể chất và tinh thần. Không chỉ thế, chăm sóc thú cưng còn tập cho trẻ tính tự lập và biết quan tâm người khác. Ngoài ra, việc lớn lên cùng thú cưng − đặc biệt là chó, mèo − giúp trẻ giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng và hen suyễn.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm cho con mình một người bạn nhỏ đáng yêu?

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua