Nước vui, trà sữa: Những loại ma túy tổng hợp mới

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã cảnh báo sự xuất hiện của một số loại ma túy tổng hợp mới với những cái tên rất kêu như: "Trà sữa", "kẹo", "nước vui"

Cuối tháng 3−2016, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã bắt quả tang 2 đối tượng gồm: Lê Hoàng Thắng, 21 tuổi, trú tại khu 3, phường Hồng Hải và Phạm Cửu Long, 28 tuổi, trú tại khu 4, phường Trần Hưng Đạo, cùng tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tịch thu 16 lọ ma túy tổng hợp.

Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, “nước vui” là một loại ma túy tổng hợp mới ở dạng dung dịch và được đựng trong những chiếc lọ bắt mắt. Khi sử dụng, các đối tượng thường đổ một lọ hòa chung với khoảng 2 lít nước giải khát như bò húc hoặc cô-ca, sau đó uống trực tiếp vào cơ thể.

Khi uống “nước vui” , các đối tượng sẽ cảm thấy hưng phấn, vui vẻ kéo dài, đặc biệt khi sử dụng kết hợp với nghe nhạc mạnh.

ma tuy tong hop moi hinh anh 2

Các loại ma túy tổng hợp mới “Nước vui” và “Trà sữa”

Trà sữa là một dạng ma túy tổng hợp mới khác có mùi thơm giống mùi trà sữa, một loại đồ uống ưa thích của giới trẻ. Đây là loại ma túy tổng hợp dạng bột, khi sử dụng các đối tượng cũng hòa vào nước giải khát như bò húc hoặc cô-ca, sau đó uống trực tiếp vào cơ thể. Đây là các loại nước có ga, giúp tăng độ hưng phấn nhanh hơn.

Các loại ma túy tổng hợp này đều xuất phát từ Trung Quốc. Hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều các loại ma túy tổng hợp mới với nhiều chủng loại, hình thức đa dạng, được ngụy trang khéo léo, tinh vi, dễ cất giấu, khó phát hiện…

Việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp sẽ gây nguy hiểm đối với bản thân người sử dụng. Trong khi đó, nhận thức của giới trẻ rất mơ hồ, cho rằng các loại ma túy mới này không gây nghiện và còn cho rằng việc biết sử dụng các loại ma túy tổng hợp mới thể hiện sự sành điệu và đẳng cấp của bản thân.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua