Nước rửa tay nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình Review

Thị trường có hàng chục loại nước rửa tay và bạn không biết nước rửa tay nào tốt nhất? Để giúp bạn tìm được câu trả lời, Tiếp Thị Gia Đình review 8 loại nước rửa tay phổ biến sau

Để tìm ra nước rửa tay nào tốt nhất, Tiếp Thị Gia Đình đã trực tiếp thử nghiệm và đánh giá dựa trên những tiêu chí xác thực nhất.

THÀNH PHẦN CHÍNH

• Nước (aqua hoặc water): tạo độ lỏng.
• Chất kháng khuẩn (thường là triclosan) làm giảm, ngăn chặn vi khuẩn lây lan.
• Chất tẩy rửa (thường gặp là sodium laureth sulfate và ammonium lauryl sulfate) giúp hòa tan dầu và bụi bẩn để làm sạch chúng khỏi tay. Ngoài ra, nước rửa tay cũng có dầu, hương thơm và chất tạo màu.

CÁC THÀNH PHẦN KHÔNG TỐT CÓ THỂ ĐƯỢC DÙNG:

Để biết nước rửa tay nào tốt nhất, bạn nên xem kỹ các thành phần ghi trên nhãn sản phẩm. Có càng ít những thành phần độc hại được liệt kê sau đây càng có lợi cho người dùng.

• Triclosan và triclocarban khác là chất chống khuẩn, có thể gây độc cho gan, đường hô hấp và rối loạn chức năng tuyến giáp. Hiệp hội Y khoa Mỹ khuyến cáo không dùng các sản phẩm chứa triclosan trong nhà vì nó khuyến khích vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh phát triển. Rửa tay thường xuyên là tốt nhưng nên tránh sản phẩm chứa triclosan.
•  Potassium hydroxide có khả năng ăn mòn và kích ứng da, phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.
• Cồn làm khô da.
• Sodium laureth sulfate được khuyến cáo không dùng trong các sản phẩm trẻ em. Chất này làm ô nhiễm nguồn nước, tiếp xúc lâu có thể gây các phản ứng dị ứng.
• Trisodium nitrilotriacetate có thể gây ung thư và nguy hại với môi trường. Nhiều bạn rửa tay bằng nước rửa tay kháng khuẩn thấy da khô, bị kích thích. Nguyên nhân thường do nhạy cảm với các hóa chất như sodium laureth sulfate trong nước rửa tay tổng hợp. Để tránh trường hợp này, bạn nên dùng sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Bạn đã chọn được loại nước rửa tay nào tốt nhất? Hãy theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, mỹ phẩm, đồ gia dụng… để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình nhé.

Mục Tiếp Thị Gia Đình Review / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua