Nước rửa chén nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình Review

Để giúp bạn tìm ra nước rửa chén nào tốt nhất, Tiếp Thị Gia Đình đã tiến hành review 8 loại nước rửa chén biến nhất trên thị trường. Mời bạn click vào hình để xem rõ thông tin chi tiết sản phẩm

Dựa trên những tiêu chí như thành phần ghi trên nhãn mác, tác dụng, độ đậm đặc, màu sắc… chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá chính xác để tìm ra loại nước rửa chén nào tốt nhất.

Các lưu ý khi chọn mua nước rửa chén

Bạn thường đọc kỹ bao bì hay chỉ quan tâm giá cả? Bạn thích các sản phẩm mới hay chỉ tin dùng loại nước rửa chén quen thuộc? Giải pháp để tìm ra nước rửa chén nào tốt nhất vẫn là đọc kỹ thành phần để chọn được sản phẩm tẩy rửa vừa hiệu quả, vừa an toàn với sức khỏe.

Nước rửa chén là loại hóa phẩm kết hợp giữa nước và nhiều loại hóa chất gồm chất tẩy rửa, chất làm đặc, chất hoạt động bề mặt, chất bảo quản, chất tạo màu, hương nhân tạo… Trong số đó, có những chất không nên xuất hiện vì có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nếu không được rửa thật sạch và kỹ.

Triclosan: kháng khuẩn tốt nhưng có thể làm rối loạn hormone ở người.

SLS (Sodium Lauryl Sulfate) hoặc SLES (Sodium Laureth Sulfate): dễ hấp thu vào da, gây dị ứng.

Fragrance: loại nước hoa tổng hợp chứa trên 3.000 hóa chất.

DEA (Diethanolamine), TEA (Triethanolamine): hình thành các hợp chất gây ung thư khi kết hợp với các thành phần hóa học khác.

Chất tạo màu: nguồn gốc hóa dầu, có thể bị nhiễm các kim loại nặng như asen, cadimi và chì.

DMDM Hydantoin: chất bảo quản có khả năng sản sinh ra phoóc môn – chất chuyên dùng để ướp xác, rất nguy hiểm với sức khỏe.

Sử dụng đúng cách

♣ Luôn đeo bao tay khi rửa chén.

♣ Không đổ trực tiếp nước rửa chén lên tô, đĩa, ly, chén… Rửa ngay sau khi pha loãng, không ngâm vật dụng quá lâu trong nước rửa chén.

♣ Rửa, tráng thật sạch với nước. Bạn nên tráng lại lần cuối với nước nóng.

Sau khi xem bài review, bạn sẽ tìm được loại nước rửa chén nào tốt nhất. Hãy theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng… để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và cả gia đình nhé.

Đừng bỏ qua