Nước muối sinh lý Physiodose nhỏ mũi và mắt cho trẻ

Nước muối sinh lý Physiodose là một sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình vì nước muối sinh lý Physiodose giúp bé giảm sổ mũi hay sắp đau mắt

Khi thời tiết giao mùa hay trở lạnh, đây là cơ hội để các mầm bệnh phát triển và xâm nhập vào cơ thể của bé, gây nên các bệnh như cảm cúm, sổ mũi… Lúc này, nước muối sinh lý trở nên rất hữu dụng trong việc giúp bé thông mũi. Hiện nay, có rất nhiều loại nước muối sinh lý, trong đó có nước muối sinh lý Physiodose được nhập khẩu từ Pháp, dùng để nhỏ vào mũi và mắt cho bé.

Thành phần nước muối sinh lý này gồm có 0,9g Sodium Chloride (NaCl) và100ml nước tinh khiết, không có chất bảo quản hay tạp chất khác, có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi.

Tác dụng của nước muối sinh lý Physiodose

Rửa sạch mũi, mắt, ngăn ngừa và giảm sổ mũi, viêm họng cho bé nhờ tác dụng khử trùng của muối. Ngoài ra, nước muối sinh lý Physiodose cũng có thể dùng để rửa các vết trầy xước.

Mắt và mũi là những bộ phận quan trọng của cơ thể nhưng đều là nơi đầu tiên chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Do đó, khi trẻ bị sổ mũi, nghẹt mũi hoặc mắt có dấu hiệu đỏ (đổ nhiều ghèn), cộm, bạn có thể sử dụng nước muối Physiodose cho trẻ.

Cách nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý

Bạn đặt bé nằm ngửa, đầu ngửa nhẹ ra sau. Nhỏ nước muối sinh lý vào mỗi mũi. Trẻ dưới 1 tuổi, bạn nhỏ 2 – 3 giọt/bên. Trẻ lớn hơn, nhỏ 4 – 5 giọt/bên. Cho bé nằm chờ khoảng 30 giây để nước muối thấm vào làm loãng đờm nhớt trong hóc mũi.

Nếu trẻ lớn biết xì mũi, bạn cho bé ngồi dậy và xì mũi ra khăn giấy. Với trẻ nhỏ không xì mũi được, bạn dùng bóng hút hút đờm nhớt trong hóc mũi ra. Bạn bóp xẹp bóng hút, đưa đầu hút vào trong cửa mũi, lấy tay bít mũi bên kia buông bóng phình ra. Khi đó, đờm nhớt trong hóc mũi sẽ được hút vào trong bóng hút.

Bóp mạnh bóng hút mũi để đờm nhớt trong bóng ra miếng giấy. Sau khi hút hết cả hai hóc mũi, bạn làm sạch bóng bằng cách hút xả nhiều lần dưới vòi nước.

Nuoc muoi sinh ly physiodose hinh anh 1

Một số điều cần chú ý khi sử dụng nước muối Physiodose

√ Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý Physiodose từ 1 – 6 lần trong ngày.

√ Khi nhỏ mũi cho trẻ, nếu nước muối tràn ra ngoài, bạn phải lấy khăn lau đi không để cho nước chảy vào miệng.

√ Không được vừa nhỏ mắt vừa nhỏ mũi bằng một lọ nước muối.

Nước muối sinh lý Physiodose thường đựng trong nhiều tuýp nhỏ, 5ml/tuýp. Bạn không sử dụng một tuýp quá 24 giờ để tránh vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bé.

√ Không dùng nước muối sinh lý để tiêm mà chỉ được nhỏ.

√ Trong khoảng 15 phút sau khi nhỏ nước muối sinh lý vào mắt, bạn không được nhỏ thêm bất kỳ thuốc nhỏ mắt nào khác.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua