Nước dưỡng da nào tốt nhất? Tiếp Thị Gia Đình Review

Nước dưỡng (essence) là loại mỹ phẩm "lai" giữa toner và serum đang rất phổ biến. Hãy cùng TTGĐ tìm hiểu xem nước dưỡng da nào tốt nhất nhé!

Theo những tiêu chí đánh giá trên của người dùng, từ mức độ tác động lên bề mặt da, hiệu quả khi sử dụng cho đến khảo sát ý kiến so sánh về giá cả… chúng tôi đã đưa ra đánh giá chính xác để tìm ra loại nước dưỡng da nào tốt nhất.

Nước dưỡng tinh chất (essence) là sản phẩm chăm sóc da của người Hàn Quốc hiện rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm thường bị người sử dụng nhầm lẫn với nước cân bằng da (toner) hoặc tinh chất dưỡng da (serum).

Essence có thiết kế dạng chai thủy tinh khá sang trọng và đặc hơn chứ không lỏng như toner. Essence không có tác dụng làm sạch như toner mà lượng hoạt chất cao hơn trong essence sẽ giúp luân chuyển dưỡng chất vào sâu bên trong da sau khi làm sạch. Essence còn chứa hyaluronic acid, glycerin và một số thành phần tự nhiên khác giúp đem lại cảm giác ẩm mượt và thoải mái tức thì cho da, đồng thời cân bằng độ pH cho làn da. Dù có các thành phần tương tự như serum nhưng trong essence, chúng thường loãng hơn để dễ cung cấp độ ẩm cho da chứ không đậm đặc như serum.

Essence là sản phẩm vừa dưỡng, vừa chống lão hóa giúp làn da khỏe mạnh. Nó còn là lớp nền để dưỡng chất từ kem dưỡng và serum thẩm thấu tốt hơn. Có thể xem essence là loại mỹ phẩm lót nền và tạo ẩm, dùng sau bước toner và trước serum. Essence có tác dụng dưỡng da của riêng nó trong khi serum chỉ chứa một lượng cô đặc thành phần nhất định để chuyên trị các vấn đề về da. Các chuyên gia làm đẹp cũng khuyên bạn nên dùng riêng từng loại sản phẩm để tận dụng được ưu điểm chứ không nên dùng loại tích hợp.
Khi sử dụng essence, thay vì thấm vào miếng tẩy trang rồi thoa khắp mặt như toner, bạn hãy cho một ít ra lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau rồi áp lòng bàn tay, vỗ nhẹ lên má, trán, cằm và cổ để dưỡng chất thấm sâu vào da.

Trước khi sử dụng, bạn cũng nên cân nhắc xem loại da của bạn có phù hợp với các sản phẩm trên hay không? Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ da liễu để biết được nước dưỡng da nào tốt nhất cho mình.

Sau khi tìm được loại nước dưỡng da nào tốt nhất, hãy tiếp tục theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, hoá mỹ phẩm, đồ da dụng…để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và cả gia đình nhé.

Mục Review / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua