Nữ tỉ phú Abigail Johnson: Công việc sẽ không bao giờ kết thúc (P2)

Thừa hưởng tài sản khổng lồ từ gia tộc, nhưng cách Abigail lèo lái, đưa công ty gia đình phát triển khiến thương giới phải công nhận và thán phục tài năng của bà

7 BÀI HỌC QUẢN TRỊ TỪ NỮ TỈ PHÚ ABIGAIL JOHNSON

Công việc của bạn sẽ không bao giờ kết thúc

“Bất kể chức vụ của bạn trong công ty cao đến thế nào, việc bạn đang làm có tốt đến đâu thì công việc cũng không bao giờ kết thúc. Mỗi ngày bạn thức dậy và thế giới xung quanh lại thay đổi, khách hàng mỗi lúc lại yêu cầu cao hơn. Đối thủ cạnh tranh thì không ngừng tạo áp lực lên bạn bằng những bước đi mới và cố gắng hạ gục bạn mọi lúc mọi nơi”, nữ tỉ phú Abigail Johnson chia sẻ. Do đó, bà luôn sẵn sàng cho mọi thử thách. Vì theo bà, để góp phần đưa tổ chức của mình tiến lên thì “mỗi ngày bạn phải thức dậy với nguồn năng lượng mới đi cùng hàng loạt ý tưởng sáng tạo”.

Hãy tin vào trực giác

“Rất nhiều người sẽ cho bạn lời khuyên, tùy vào mức độ của thân thiết của bạn và người đó. Những lời khuyên này có thể có giá trị hoặc không. Song thực tế, chỉ có bạn mới hiểu điều gì là tốt nhất cho mình. Rốt cuộc thì bạn chính là người hiểu mình nhất” – bà chia sẻ. Vì thế, trong nhiều trường hợp, hãy cứ tin vào trực giác của mình.

Bất ngờ không bao giờ là tốt

Phong cách lãnh đạo của nữ tỉ phú Abigail Johnson là đặt nhiều câu hỏi và thường xuyên thăm dò ý kiến của mọi người. Nếu mọi thứ đang tốt thì tại sao chúng lại tốt? Nếu công việc đang có vấn đề thì chúng ta cần làm gì để giải quyết chúng? Ý tưởng nào sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu đề ra? Bà yêu cầu các cộng sự phải minh bạch trong công việc, nhấn mạnh việc thiết lập những mục tiêu đi cùng cách thức để đo lường. Lý do cho những yêu cầu này là vìAbigail “không thích sự bất ngờ ngay cả khi chúng là điều tốt”.

nu ti phu Abigail Johnson hinh anh 1

Hoàn thiện cả những việc nhỏ nhặt

Sau khi tốt nghiệp trung học; Abigail tập sự tại Fidelity với công việc nhận đơn hàng. “Tôi có nhiệm vụ điền đúng các đơn hàng mà khách hàng yêu cầu. Đó là công việc khá đơn giản; nhưng nó giúp tôi hiểu rằng tôi cần phải có trách nhiệm với những thứ quan trọng trong cuộc sống của mọi người; và phải thực hiện chúng một cách chuẩn xác nhất có thể”.

Giao tiếp hiệu quả

Vào tháng 8–2012; từ công việc Giám sát bộ phận Quản lý Tài sản; Abigail được đề bạt lên Chủ tịch Dịch vụ tài chính của Fidelity. “Ở vị trí mới, tôi có rất nhiều nhân viên bán hàng xuất sắc và chuyên gia marketing dưới quyền; rồi hàng ngàn cuộc gọi báo cáo từ đại diện các trung tâm dịch vụ khách hàng”. Với đặc thù công việc; nữ tỉ phú Abigail Johnson nhận ra rằng mình phải học cách giao tiếp với từng nhóm người khác nhau.

Đừng để những sự cố tác động đến bạn

Trong quá trình công tác; một trong những sai lầm lớn nhất Abigail gặp phải là để mất hai đối tác chiến lược. Một kinh nghiệm “cực kỳ khó khăn và đau đớn cho cá nhân tôi lẫn các cộng sự thời điểm đó”. Bất ổn sẽ xảy ra khi người lãnh đạo không còn đủ sức ảnh hưởng để dẫn dắt tổ chức của mình. Lời khuyên của nữ tỉ phú Abigail Johnson là “khi công việc đang không đi đúng theo lộ trình hoạch định thì đó là lúc người lãnh đạo phải bước lên để dẫn dắt tổ chức trở lại lối đi đúng”.

Luôn nhìn về phía trước

Cha của Abigail là người định hình tính tò mò và tư duy đổi mới cho bà. Từ nhỏ bà đã say mê học hỏi; không ngừng tìm kiếm các giải pháp sáng tạo. “Đừng cho rằng câu trả lời luôn có sẵn từ một ai đó hay từ một việc gì đó. Đôi khi điều này đúng; nhưng bạn luôn phải nghĩ xa hơn nữa. Bạn phải nghĩ rằng lời giải tốt nhất cho bạn và công ty không hề có sẵn. Và nó tùy thuộc vào việc bạn khám phá và làm việc với đồng đội ra sao để tìm ra cách thức đi đến thành công”;  nữ tỉ phú Abigail Johnson chia sẻ.

Bài: HÀ ANH

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua