Nữ sinh thiết kế váy cưới từ đơn li dị

Với mong muốn mọi người không hạ thấp giá trị của hôn nhân, một nữ sinh 15 tuổi người Anh đã thiết kế váy cưới từ đơn li dị

Khi cô nữ sinh 15 tuổi Demi Barnes, đến từ West Sussex (Anh), quyết định thiết kế váy cưới cho một dự án trong trường học, cô bé muốn chiếc váy cưới phải có một ý nghĩa nào đó. Mới đây, bức ảnh chiếc váy cưới mà Demi đăng trên mạng xã hội đã được lan truyền, chia sẻ rộng rãi, bởi cô nữ sinh tuổi teen này đã thiết kế váy cưới từ đơn li dị. Số lượng đơn cô đã dùng lên tới 1.500 lá.

Trả lời phỏng vấn kênh ABC, Demi nói: “Cháu muốn chiếc váy cưới phải mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó. Đối với cháu, chiếc váy cưới tượng trưng cho việc có quá nhiều người đang sốt sắng, đâm đầu vào một cuộc hôn nhân để rồi cuối cùng kết thúc trong li dị. Cháu đã gấp những lá đơn li hôn và ghim chúng lại với nhau để tạo nên chiếc váy này”.

Ban đầu, cô nữ sinh tuổi teen chưa định thiết kế váy cưới từ đơn li dị. Cô bé đã cân nhắc việc sử dụng những mẩu giấy cắt từ tạp chí, nhưng sau đó cho rằng điều này không đem lại ý nghĩa gì cả. Với những lá đơn li hôn, cô biết mình có thể đưa ra thông điệp nào đó.

Demi phát biểu, với việc thiết kế váy cưới từ đơn li dị, cô không hề có ý định hạ thấp giá trị của hôn nhân mà chỉ muốn nhắc nhở mọi người rằng: Đám cưới là một việc hệ trọng và tình yêu là một yếu tố thiết yếu của hôn nhân. Đừng nên coi hôn nhân là việc tầm thường, cũng đừng xem nó là việc hiển nhiên. Thông điệp của Demi Barnes gây ảnh hưởng xã hội rất sâu rộng, có lẽ lớn hơn nhiều so với những gì cô bé tưởng tượng lúc đăng bức ảnh lên tài khoản cá nhân của mình.

Bức ảnh váy cưới làm từ đơn li dị của Demi nhận được 47.000 like trên Facebook.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua