Nữ sinh đòi chết vì bị cô giáo sỉ nhục là đồ khùng, điên

Sự việc lên đến đỉnh điểm buộc gia đình nữ sinh này phải tiếp tục làm đơn kiến nghị tới Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND TP. Nha Trang

Nữ sinh đòi chết nếu không được chuyển trường

Bà Nguyễn Khánh Tường Vy, ngụ phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) bức xúc cho biết, cô Lê Văn Ý Ny, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Trần Quốc Toản, TP. Nha Trang dạy con gái bà là em N.K.L (14 tuổi) từ năm lớp 6 đến lớp 8. Trong quá trình dạy học, con bà thường xuyên bị cô giáo sỉ nhục, chế nhạo là đồ khùng, điên và lấy em L. ra làm trò hề cho các bạn trong lớp đàm tiếu, trêu ghẹo.

nu sinh doi chet vi bi co giao si nhuc la do khung, dien hinh anh 1

Trường THCS Trần Quốc Toản, TP Nha Trang

Đặc biệt, trong các buổi học trái tuyến ở đối diện nhà cô Ny, học sinh đi trễ bị cô phạt 5.000 đồng, không thuộc bài phạt 10.000 đồng. “Con tôi không có tiền, cô bắt mượn bạn nộp tại chỗ… Trước giờ cháu đều là học sinh giỏi, tiên tiến vậy mà từ khi bị cô giáo sỉ nhục, cháu hoang mang, lo sợ khi đến lớp và đòi nghỉ học” – bà Vy cho biết thêm. Cũng theo bà Vy, cô Ny thường xuyên kiểm tra bài em L. và cho điểm 1 rồi mượn cớ mắng nhiếc. Cô còn thường xuyên đánh, tát đến mức em L. bị ù tai, đã có lần phải uống thuốc chữa trị.

Không chịu nổi trước những “sở thích” kỳ lạ của cô Ny, bước vào năm học mới 2016 này, em L. nhất quyết đòi gia đình cho chuyển trường. “Con tôi nói thà chết chứ không thể học tại trường cũ của cô Ny. Thực sự cháu đang bị chấn thương tâm lý rất lớn. Có lẽ gia đình tôi buộc phải cho cháu vào học lớp 9, nội trú tại một trường ngoài công lập ở TP. HCM”- bà Vy buồn bã giãi bày.

Nhiều lần đánh, sỉ nhục học sinh

Ngày 19-8, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Nha Trang cho biết, sẽ kiểm tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến đơn khiếu nại cô Lê Văn Ý Ny của bà Nguyễn Khánh Tường Vy. Theo ông Lập, về nội dung khiếu nại này của bà Vy đã được ngành giáo dục giải quyết trước đây. “Phòng căn cứ vào biên bản làm việc giữa các bên và tưởng sự việc đã được hòa giải rồi. Sau khi nhận được đơn kiến nghị của bà Vy, phòng đã mời bà Vy lên làm việc. Đúng là còn nhiều vấn đề, khúc mắc chưa được giải quyết” – ông Lập nói.

Trong khi đó, tại biên bản họp ngày 26-3-2016 về việc xử lý khiếu nại của bà Vy của Trường THCS Trần Quốc Toản, cô Lê Văn Ý Ny thừa nhận sai phạm. Cụ thể, cô này thừa nhận đã đánh và sỉ nhục học sinh L. đồng thời cho học sinh trong lớp sỉ nhục theo; đánh học sinh L. 5 bạt tai trong giờ học thêm, liên tiếp đánh trong giờ lên lớp. Ngoài ra, cô Ny còn thừa nhận hay sỉ nhục, xúc phạm cô giáo và người khác trong giờ đứng lớp cho học sinh nghe…

nu sinh doi chet vi bi co giao si nhuc la do khung, dien hinh anh 2

Cô Lê Văn Ý Ny thừa nhận hành vi đánh, sỉ nhục em L.

Trước những sai phạm này, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản đã yêu cầu cô Ny xin lỗi học sinh trước lớp, xin lỗi cha mẹ học sinh và viết kiểm điểm. Nhà trường cũng tổ chức phê bình trước hội đồng sư phạm, không phân công cô Ny dạy lớp em L.

Tuy nhiên, đến ngày 9-8 vừa qua, bà Nguyễn Khánh Tường Vy tiếp tục có đơn kiến nghị gửi Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP. Nha Trang yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc trên. Nguyên nhân là do sau khi bị xử lý, cô Ny vẫn can thiệp vào lớp của con gái bà đang học, khiến các bạn bè tẩy chay, xa lánh. Hơn nữa, cô giáo này tiếp tục bị “tố” có hành vi, lời lẽ thách thức phụ huynh.

Bà Vy bức xúc cho biết, mặc dù đã sai nhưng cô Ny cố tình không chịu hối cải. Những hành vi của cô giáo này đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng tới ngành giáo dục, một ngành được cả xã hội tôn trọng bởi sự nghiệp trồng người.

Ông Trần Nguyên Lập, Trường phòng GD&ĐT TP. Nha Trang khẳng định hành vi của cô Ny là rất sai trái. Theo ông Lập, tuần tới, Phòng GD-ĐT sẽ làm rõ lại toàn bộ sự việc, xem xét mức độ xử lý đã phù hợp hay chưa.

Bài: Lâm Viên

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua