Nữ sinh bị cắt bỏ chân do bác sỹ tắc trách và yếu kém

Vụ việc một nữ sinh bị cắt bỏ chân do các y, bác sỹ chủ quan, tắc trách và yếu kém về chuyên môn đang gây nhiều bức xúc trong dư luận

Chiều 14−3, bác sỹ Nguyễn Văn Tâm, giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), thừa nhận: Trường hợp em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, 15 tuổi) bị cưa chân “do các y, bác sỹ chủ quan, tắc trách và yếu kém về chuyên môn của kíp trực”.

Trước đó, ngày 6−3, sau khi tan học Vi gặp tai nạn giao thông và được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, Vi được các bác sỹ chẩn đoán bị gãy mâm chày nên các bác sỹ cho bó bột. Tuy nhiên, bệnh nhân liên tục kêu đau nhưng các bác sỹ không đồng ý tháo bột kiểm tra. Tình hình của em không tiến triển tốt sau đó.

Mặc cho Vi van xin, mãi đến sáng 8−3, các bác sỹ mới đồng ý tháo bột. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bọng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không đồng ý cho chuyển.

Ngày 11−3, gia đình cương quyết chuyển Vi lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại bệnh viện này, các bác sĩ chẩn đoán chân Vi đã bị hoại tử và chuyển đi bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, nữ sinh bị cắt bỏ chân để bảo đảm an toàn.

nu sinh bi cat bo chan hinh anh 1

Nữ sinh bị cắt bỏ chân do bác sỹ tắc trách và yếu kém

Theo chị gái của Vi, gia đình rất đau buồn, mẹ khóc ngất còn ông ngoại có biểu hiện sốc nặng. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình phải vay mượn tiền đưa em đi TP. HCM chữa trị. Gia đình đề nghị làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể để xảy ra hậu quả, đồng thời đề nghị bệnh viện trả tiền nuôi dưỡng Vi suốt đời.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tâm, giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) thừa nhận nguyên nhân dẫn đến nữ sinh bị cắt bỏ chân là do bác sỹ yếu kém chuyên môn, tắc trách trong công việc. Bệnh viện đã chỉ đạo phải kiếm đủ 20 triệu đồng mang xuống động viên và bước đầu khắc phục hậu quả. “Chúng tôi sẽ họp hội đồng y khoa để xác định nguyên nhân, trách nhiệm và xử lý theo quy định. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm với hậu quả nặng nề mà mình gây ra”, ông Tâm nói.

Theo thông tin mới nhận được, bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã tiến hành tạm đình chỉ công tác chuyên môn của vị bác sĩ trực tiếp bó bột, điều trị cho nữ sinh lớp 10 khiến nữ sinh này phải mất đi một chân.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua