Nữ phượt thủ 61 tuổi lái xe “cào cào” phiêu diêu mọi miền tổ quốc

Bất chấp tuổi tác, dù đã ngoài 60 nhưng nữ phượt thủ Lê Thị Bích Thủy vẫn ung dung lái xe địa hình, phiêu diêu trên mọi miền tổ quốc

Dường như ở phượt thủ đặc biệt này, ước mơ xuyên Việt không có tuổi. Ngoài 60, cô Lê Thị Bích Thủy vẫn ung dung chinh phục từ mũi Cà Mau đến đèo Hải Vân, từ những cung đường mê hoặc Đông Bắc, Tây Bắc cho đến vùng miền tây mênh mông sông nước. Gặp cô tại buổi tọa đàm Trao sức khỏe – Trọn ước mơ với chủ đềước mơ người trên 50+ , với vóc dáng gọn gàng, nụ cười rạng rỡ và nhất là cưỡi trên “con cào cào” (chiếc xe địa hình mà dân phượt vẫn luôn mê mẩn), khó tin nổi cô Thủy đã bước sang tuổi 61.

nu-phuot-thu-61-tuoi-001

Cô Thủy khoe có thể tự làm được hết mọi thứ trong chuyến đi mà không phải phiền đến bạn đường: “Thậm chí, khi các cháu đi cùng đòi mang giúp ba lô, tôi cũng từ chối, nói cô tự mang được”. Kể về hành trình chinh phục ước mơ xuyên Việt, nữ phượt thủ 61 tuổi chia sẻ sau khi dành phần lớn thời gian tuổi trẻ cho con cái, chỉ khi nghỉ hưu cô mới có thời gian theo đuổi ước mơ đi du lịch khắp Việt Nam. Cô đã bắt đầu đi du lịch bằng xe máy với bạn bè và giúp đỡ cộng đồng khó khăn trên suốt hành trình du lịch. Du lịch đường dài bằng xe máy đòi hỏi thể lực và sức bền. Hơn nữa, sự thiếu thốn trên đường đi khiến cho việc có được bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng càng khó khăn hơn. Việc tập thể dục hằng ngày và ăn uống lành mạnh, uống bổ sung sữa dinh dưỡng đã giúp nữ phượt thủ 61 tuổi tăng cường sức bền khi đi du lịch. Trong năm năm qua, tinh thần mạnh mẽ, trẻ trung của cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thanh niên cũng như những người khác ở cùng độ tuổi khi cô ghé thăm những địa điểm khác nhau và giúp đỡ cộng đồng.

nu-phuot-thu-61-tuoi-002

nu-phuot-thu-61-tuoi-003

Góp mặt trong chương trình với vai trò MC, Quỳnh Hương chia sẻ: “Thực sự xúc động trước hình ảnh những nhân vật tuổi không còn trẻ, vẫn dám có ước mơ và dám theo đuổi ước mơ của mình. Ngưỡng mộ cô Bích Thuỷ, người rong ruổi cùng trời cuối đất trên chiếc mô tô “cào cào” chẳng thua kém gì các phượt thủ trẻ hơn cô mấy chục tuổi. Không bao giờ quá muộn để hiện thực hoá những ước mơ của mình. Điều đó đã được minh chứng, bằng những nhân vật mình tai nghe mắt thấy, tim cảm động”.

nu-phuot-thu-61-tuoi-004

Qua đó để thấy được rằng sự hỗ trợ từ con cái cũng như dinh dưỡng đúng cách, người lớn tuổi vẫn có thể có đủ tinh thần và sức lực để theo đuổi giấc mơ của mình và sống một cuộc sống khỏe mạnh, trọn vẹn dù ở bất cứ độ tuổi nào.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua