Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tiên phong bỏ phần thi bikini trong đêm chung kết

Sau nhiều kỳ tổ chức; cuộc thi năm 2019 mang một format hoàn toàn khác biệt, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn

Nữ hoàng trang sức Việt Nam là cuộc thi do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam sáng lập. Cuộc thi được Bộ VHTT & Du lịch cấp phép và tổ chức định kỳ 2 năm một lần từ 2003 đến nay. Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng; thông minh của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại; đặc biệt là khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Cuộc thi tổ chức với mục tiêu tìm ra top 3 người đẹp để quảng bá văn hoá và những tinh hoa nghệ thuật của các tác phẩm kim hoàn Việt trong & ngoài nước.

Sau nhiều năm tổ chức; cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 mang một format hoàn toàn khác biệt; sang trọng hơn và đẳng cấp hơn. Trong đêm Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi đồng diễn, trình diễn áo dài và trang sức; trình diễn trang phục dạ hội và trang sức, phần thi ứng xử để tìm ra top 3 chung cuộc.

Đặc biệt, ban tổ chức đã loại bỏ phần thi trình diễn áo tắm ra khỏi chương trình chung kết; để đáp ứng xu hướng tổ chức cuộc thi sắc đẹp, tôn vinh phụ nữ mới trên thế giới.

Chia sẻ về lý do không tổ chức màn thi bikini, về phía đại diện ban giám khảo; đạo diễn Lê Hoàng cho rằng bản thân ông rất thích phần thi này và muốn có trình diễn bikini. Nhưng là một giám khảo nên ông phải tuân thủ theo ban tổ chức. Theo ông, “đã đẹp thì phải đẹp từ trong ra ngoài và vẻ đẹp hình thể dễ đánh giá, công tâm. Đặc biệt cuộc thi tổ chức ở Phú Quốc bỏ bikini thì tôi tiếc”.

Vẫn còn cảm thấy không vui vì ban tổ chức bỏ phần thi này; đạo diễn Lê Hoàng truy vấn, đấu tranh với Trưởng ban tổ chức – Đỗ Hà Chi; và nhận được thêm một vài thông tin thú vị.

Theo bà thì chưa chắc bỏ phần thi này và sẽ có một phần thi khác. Đó sẽ là ngày hội bikini ở ngoài bãi biển, quay video clip để trình chiếu trong đêm chung kết. Bản thân cá nhân bà và ban tổ chức mong muốn không tổ chức ở trên sân khấu chung kết; nhưng sẽ tổ chức trước thềm chung kết sẽ có nhiều điều thú vị hơn.

Ngoài ra, theo quan điểm của bà Chi; vẻ đẹp của người phụ nữ đâu phải chú trọng mỗi hình thể mà còn cần ở nhiều thứ. Đó là phong thái, cốt cách và vẻ đẹp đến từ thái độ sống. Và sức hút của một cuộc thi còn nhiều yếu tố như chất lượng thí sinh, ban giám khảo, các lịch trình cuộc thi; những điều mà thí sinh học học được từ trải nghiệm của cuộc thi. Và hơn hết, đây là cuộc thi tôn vinh ngành kim hoàn của Việt Nam; nên sẽ chú trọng vào việc giúp thí sinh hiểu rõ hơn vẻ đẹp của nghệ thuật làm trang sức.

Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019 cũng là cuộc thi nhan sắc có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất; trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Số tiền cho giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng. Trong đó, Nữ hoàng Trang sức sẽ nhận giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng; gồm 1 vương miện luân lưu, 500 triệu đồng tiền mặt, một căn hộ cao cấp tại TP.HCM để sử dụng trong 2 năm; xe ô tô đưa đón trong thời gian đương nhiệm.

Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2019

Đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/10/2019, được dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng VTV6 và tiếp sóng trên nhiều kênh truyền hình khác, livestream chính thức trên fanpage & website cuộc thi. Thông tin về cuộc thi cập nhật tại website: www.nuhoangtrangsuc.com Fanpage: www.facebook.com/nuhoangtrangsuc2019 và kênh Youtube: www.youtube.com/channel/nuhoangtrangsuc

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua