Nữ du khách bị giật túi xách hiến kế giảm cướp giật cho TP. HCM

Vui vẻ nhận lời xin lỗi từ chính quyền TP. HCM, nữ du khách bị giật túi xách nói cô sẽ quay lại Việt Nam và "bày cách" giảm cướp giật cho TP. HCM

Chiều 16−3, bà Văn Thị Bạch Tuyết − giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cùng công an, chính quyền phường Phạm Ngũ Lão (Q. 1) đã trực tiếp xin lỗi nữ du khách Alaa Mohammad Abdu Ali Aldoh (22 tuổi).

Lãnh đạo Sở Du lịch nói với nữ du khách bị giật túi xách: “Chúng tôi rất tiếc vì sự cố xảy ra đối với cô. Nhưng đó chỉ là một số ít trong nhiều người Việt Nam thân thiện, mến khách”. Nữ du khách A Cập đã vui vẻ nhận lời xin lỗi từ TP. HCM.

Trước đó, chiều 11−3, khi cùng bạn trai đứng xem bản đồ trên đường Lương Hữu Khánh (P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1), cô bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát, cướp giật chiếc túi xách. Cả hai đã cố gắng đuổi theo nhưng không kịp và cô bị ngã. Lúc đó, nữ du khách bị giật túi xách hoảng loạn và ngất xỉu. Sau khi được mọi người an ủi, cô khóc nức nở vì toàn bộ giấy tờ tùy thân, thị thực, hộ chiếu, tài khoản ngân hàng và 230 USD tiền mặt bị cướp sạch.

nu du khach bi giat tui xach hinh anh 2

Nữ du khách bị giật túi xách vui vẻ nhận lời xin lỗi từ chính quyền TP. HCM

Theo Alaa Aldoh, để giảm cướp giật, TP. HCM nên gắn camera trên những con đường có nhiều khách du lịch vì nó hữu ích giúp cảnh sát dễ truy tìm tội phạm khi có cướp. Ngoài ra, cần có những hướng dẫn ngay tại sân bay để du khách biết thêm về những nguy hiểm có thể xảy ra ở đất nước mình sẽ tham quan. Cảnh sát cần nhiều người biết tiếng Anh để hỗ trợ khách du lịch.

Alaa Aldoh đến Việt Nam vào ngày 9−3 và TP. HCM là điểm đến đầu tiên. Cô dự định sẽ đi nhiều nơi như: Huế, Quảng Bình, Sapa, Cát Bà, Hà Nội… và sẽ rời Việt Nam ngày 7−4. Alaa Aldoh cho biết đã đi du lịch 10 quốc gia và đây là lần đầu tiên cô mất tài sản. Tuy nhiên, cô cho rằng, Việt Nam vẫn là một quốc gia an toàn, người dân thân thiện, phong cảnh và ẩm thực đa dạng. Alaa chia sẻ, sau chuyến du lịch Việt Nam, cô sẽ về nước, tìm cho mình một công việc để có thể tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam sau này.

Để phòng tránh cướp giật, bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây 

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua