NTK Nguyễn Tiến Truyển: Can đảm đi theo con tim và trực giác

“Thời gian của bạn có giới hạn, đừng phí hoài nó để sống một cuộc đời của người khác”. Đây vốn là câu nói của Steve Jobs mà NTK Nguyễn Tiến Truyển rất tâm đắc

https://www.youtube.com/watch?v=0qVMU4Uy1qk

Sinh ra trong gia đình nông nghiệp tại Củ Chi, mẹ NTK Nguyễn Tiến Truyển vốn yêu việc thiết kế nhưng đành từ bỏ vì gia cảnh không cho phép, để rồi niềm đam mê ấy đã truyền lại cho cậu con trai út của bà. Biết điều mình muốn và con đường phải theo đuổi, chàng trai sinh năm 1993 đã chọn cho mình ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Hoa Sen. Bố mẹ anh biết đây là cái nghề gian khổ, đầy thử thách nhưng chưa một lần họ phản đối mà luôn ủng hộ, hậu thuẫn để con có thêm động lực bước tiếp.

THẮNG KHÔNG KIÊU – BẠI KHÔNG NẢN

ntk nguyen tien truyen hinh anh 1

Bộ sưu tập của Tiến Truyển tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016

Khán giả từng theo dõi Project Runway Vietnam sẽ không xa lạ cái tên Nguyễn Tiến Truyển. Anh là một trong những thí sinh mùa đầu tiên và đã liên tiếp thất bại hai năm liền.

“Ngành thời trang Việt Nam còn mới mẻ và cơ hội không nhiều. Project Runway là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng dành cho nhà thiết kế nên khi đến Việt Nam, Truyển phải tham gia ngay. Đây chính là cơ hội để thể hiện tài năng và đưa thương hiệu riêng đến gần hơn với công chúng”, anh nói. Không có thành công nào trải sẵn hoa hồng, bằng nỗ lực, tài năng và sự kiên nhẫn, đến mùa thứ 3, NTK Nguyễn Tiến Truyển mới có cú bứt phá ngoạn mục và giành chiến thắng tại Project Runway Vietnam 2015.

MỘT CÁI TÔI RIÊNG BIỆT

ntk nguyen tien truyen hinh anh 2

Bộ sưu tập của Tiến Truyển tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016

Hầu hết mọi thiết kế của Tiến Truyển đều ẩn chứa cảm hứng Á Đông rất rõ ràng, khi thì ở chất liệu, lúc lại ở kiểu dáng, đường cắt may đặc biệt. Luật lệ vốn là thứ không tồn tại trong Tiến Truyển mà mọi thiết kế đều phải bứt khỏi khuôn khổ. Cái tôi của anh nằm ở chính sự đơn giản đến ấn tượng ấy.

Tiến Truyển cho biết khó khăn nhất là ở Việt Nam, chất liệu không đa dạng nên công đoạn xử lý, kết hợp luôn là khâu tốn nhiều tâm huyết nhất. Gian truân là vậy nhưng tình yêu với thời trang luôn chảy trong huyết quản anh một cách tự nhiên. Ở nhà thiết kế còn rất trẻ này, niềm hy vọng đưa thời trang Việt ra thế giới không thôi cháy sáng rực rỡ.

ntk nguyen tien truyen hinh anh 3

Bộ sưu tập của Tiến Truyển tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016

THÔNG TIN THÊM

NTK Nguyễn Tiến Truyển sinh năm 1993.

√ Bên cạnh Project Runway, anh từng đoạt giải Ý tưởng trong cuộc thi thiết kế thời trang Hutech Designer 2012.

√ Anh, Lý Giám Tiền và Hoàng Minh Hà đã cùng trình diễn bộ sưu tập mới tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016.

Bài: Uyên Hồ
Mục Thời trang / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua