NSND Hồng Vân dạy con bằng “Câu chuyện đầu năm”

Xen lẫn giữa những câu hát của “Câu chuyện đầu năm”, NSND Hồng Vân cũng đã nói những lời răn dạy con trai về ngày Tết cổ truyền

Tập 6 của chương trình Hát cùng mẹ yêu với chủ đề “Tình quê” phát sóng vào tối qua đã mang đến cho khán giả những câu chuyện đầu năm đầy thú vị, những mùa xuân vui buồn trong ký ức của 6 cặp mẹ con nghệ sĩ trong chương trình đặc biệt là cặp mẹ con NSND Hồng Vân và con trai. Ngoài hai giám khảo quen thuộc của chương trình là NSND Ngọc Giàu và nhạc sĩ Đức Huy, tập tối qua còn có sự góp mặt của đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng trong vai trò giám khảo khách mời.

NSND Hong Van hinh anh 8

Siu Black và con trai Siu Mạnh mở đầu chương trình với ca khúc Nắng có còn xuân (sáng tác: Đức Trí). Chia sẻ về việc đón Tết cổ truyền vừa qua, Siu Black tâm sự về nỗi sợ của mình: “Sau cái Tết già đi một tuổi, không thích chút nào. Nhìn con lớn như vậy mình già là đúng nhưng cũng may mà con chưa có gia đình, chứ đến lúc con có vợ và sinh cháu, mình bế cháu thì thấy còn già nữa”.

NSND Hong Van hinh anh 7

Hai mẹ con NSƯT Kim Xuân và Huy Luân thể hiện ca khúc Hoa xuân (nhạc: Phạm Duy, lời: Phạm Thiên Thư) với hai phong cách khác nhau. Mở đầu là phần trình diễn của NSƯT Kim Xuân với phong cách nhẹ nhàng, tình cảm trong không gian phòng trà xưa. Và sau đó, Huy Luân tiếp nối với tiết tấu sôi động, hiện đại hơn với phần minh họa của vũ đoàn. Phần trình diễn của hai mẹ con có thể xem là ăn ý và xuất sắc nhất từ đầu đến giờ.

NSND Hong Van hinh anh 6

Mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí mang đến tiết mục cổ nhạc Xuân đất khách (sáng tác Viễn Châu), nói về mùa xuân của những kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, dù ngày Tết đến nhưng mọi người vẫn phải đi làm. Là một người đón Tết xa quê hương nhiều năm, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng xúc động, rơm rớm nước mắt: “Tết rồi, ở quê nhà rộn ràng, ở nước ngoài thì mọi người ai cũng có công việc của riêng mình. Ở nhà có nồi thịt kho cũng không ai ăn. Tiết mục đã truyền thông điệp đến với những bà con ở xa và chia sẻ nỗi nhớ quê hương”.

NSND Hong Van hinh anh 5

Trong tập 6 của Hát cùng mẹ yêu, nghệ sĩ Kim Phương và con trai ca sĩ Tống Hạo Nhiên thể hiện ca khúc Đón xuân (sáng tác: Phạm Đình Chương) và liên khúc Hành trình phương Nam gồm các bài Lý đêm trăng, Lý lu là, Lý cái mơn, Lý cây bông (do con nuôi chị là Tô Thiên Kiều sáng tác lời mới). Hỗ trợ trong tiết mục còn có em trai của nghệ sĩ Kim Phương là diễn viên Phan Thành Đông và con nuôi là Tô Thiên Kiều.

NSND Hong Van hinh anh 4

Thay vì phát huy lợi thế diễn hài của mình, tuần này, á quân “Cười xuyên Việt” Tuấn Dũng lại vào vai bi. Trong trang phục người nông dân Nam bộ, Tuấn Dũng cùng mẹ Hồng Ngọc thể hiện ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè (sáng tác Bắc Sơn), với phần minh họa là một hoạt cảnh buồn.

NSND Hong Van hinh anh 3

Từ đầu chương trình Hát cùng mẹ yêu, NSND Hồng Vân luôn để cho con trai Trê Phi chọn bài hát trong tất cả các đêm thi, kể cả bài hát tiếng Việt và tiếng Anh. Đến tập 6 với chủ đề “Tình quê”, lần đầu tiên chị được con trai nhường chọn bài nên chị đã chọn bài Câu chuyện đầu năm (sáng tác Hoài An). Bài hát có phần xa lạ với cậu con trai 9x Trê Phi (sinh năm 1997) nhưng đây là lý do mà NSND Hồng Vân chọn bài hát này: “Giai điệu và thông điệp của bài hát “Câu chuyện đầu năm” hàm chứa những lễ nghi, lễ giáo, phong tục trong ngày Tết cổ truyền. Tôi mong sau này các con mình có ở Việt Nam hay ở bất cứ nơi nào thì các con cũng phải nhớ những nét đẹp trong ngày Tết ở Việt Nam mà không phải ở xứ sở nào cũng có”.

NSND Hong Van hinh anh 2

Xen lẫn giữa những câu hát của “Câu chuyện đầu năm”, NSND Hồng Vân cũng đã nói những lời răn dạy con trai về ngày Tết cổ truyền. Có lẽ đây cũng là một cách mà NSND Hồng Vân dạy dỗ và uốn nắn con trai dù chị rất tự hào vì Trê Phi chưa bao giờ làm chị thất vọng hay phải rơi nước mắt. Hiện tại, Trê Phi đang du học ngành đạo diễn tại Mỹ và nhân đợt nghỉ ngắn ở trường, anh về Việt Nam tham gia chương trình Hát cùng mẹ yêu. Và sau đợt quay hình của chương trình, hiện tại Trê Phi đã quay về Mỹ để thi học kỳ.

NSND Hong Van hinh anh 1

NSND Hồng Vân “răn dạy” con trai về ngày Tết cổ truyền

Tiết mục của NSND Hồng Vân và Trê Phi cũng đã khép lại tập 6 của Hát cùng mẹ yêu. Tổng số điểm của các cặp mẹ con nghệ sĩ vẫn đang được giữ bí mật và sẽ được công bố trong đêm thi loại vào tuần tới với chủ đề “Tình yêu”, phát sóng vào lúc 20 giờ 30 đúng ngày Lễ Tình nhân 14–2–2017 trên kênh HTV7.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua